TP.HCM sẽ cải tạo ngay các chung cư cũ có nguy cơ đổ nát

 10:58 | Thứ ba, 19/10/2021  0
Chiều 18.10, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa 10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đặt vấn đề, cần cải tạo các chung cư cũ có nguy cơ đổ nát để giải quyết nhu cầu trước mắt cho người dân quay lại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa 10. Ảnh: TTBC

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, sau dịch COVID-19 là phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn nhất vừa qua cũng đã bộc lộ những điểm mạnh, điểm yếu của kể cả kinh tế - xã hội. Do đó, TP.HCM không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân.

Đồng thời, kiến thiết lại đô thị, mà cụ thể là sắp xếp lại dân cư, nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Ông Phan Văn Mãi thông tin, cuối tuần qua, ông với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã nghe bước đầu về đề án về nhà ở cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp. Trong đó vấn đề đặt ra là phải có chính sách, mà trước mắt là cải tạo lại hệ thống nhà trọ.

Chủ tịch UBND TP.HCM đặt vấn đề, nếu TP.HCM có chính sách tốt, thì có thể làm hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn nhà trọ được cải thiện trong vài tháng tới để người dân có thể tiếp cận ngay. Còn nếu xây nhà ở 5 hoặc 10 tầng thì nhanh nhất cũng cả năm mới có.

Đối với nhà ở trên kênh rạch, các chung cư cũ có nguy cơ đổ nát thì cần làm ngay, để giải quyết nhu cầu trước mắt.

Ông Mãi thông tin, UBND TP.HCM đang hoàn thiện đề án này và xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM để triển khai ngay. Trong 1-2 tháng nữa, khi nhiều người dân trở lại TP.HCM thì sẽ có chỗ ở tốt hơn. Đây là nỗ lực rất lớn của TP.HCM trong thời gian tới.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.