Vẻ đẹp của vũ công múa ballet qua góc chụp từ trên cao

 16:02 | Thứ năm, 05/11/2020  0
Với những góc chụp từ trên không, nhiếp ảnh gia Brad Walls (Bradscanvas) đã mang đến cho người xem một góc nhìn mới về vẻ đẹp quyến rũ của ballet.

Nhiếp ảnh gia Brad Walls (còn được gọi là Bradscanvas) từng đoạt nhiều giải giải thưởng nhiếp ảnh trên không mới đây đã ra mắt một series ảnh có tên Ballerine de l'air mang đến góc nhìn mới cho người xem về vẻ đẹp của vũ công ballet khi chụp từ trên cao.

Nhiếp ảnh gia Walls đã chọn góc chụp từ trên cao với bố cục sáng, tối mang lại hiệu ứng thị giác cho tác phẩm ảnh về môn nghệ thuật múa ballet. 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của nhiếp ảnh gia Olive Cotton nổi tiếng với bức chụp Teacup ballet nhưng Walls bắt đầu khám phá vẻ đẹp của ballet theo một bố cục khác, tập trung vào hình dạng và bóng tối độc đáo của loại hình nghệ thuật này. Nhiếp ảnh gia đến từ Sydney, Úc nhận xét rằng “hầu hết mọi người đã xem ballet đều chụp theo kiểu truyền thống và nó rất đẹp, nhưng tôi chỉ muốn viết lại bố cục và tập trung vào hình dạng, độ sáng tối độc đáo”.

diễn viên múa đến từ một đoàn múa ballet nổi tiếng của Úc">

Rubin là nhân vật chính trong các bức ảnh của Brad Walls. Nữ diễn viên múa đến từ một đoàn múa ballet nổi tiếng của Úc

Ballerine de l'air là tác phẩm xứng đáng với phòng trưng bày. Walls nói trên truyền thông rằng anh đã chụp ảnh từ trên cao, rất nhiều, bao gồm cả vận động viên Olympic và người mẫu. Mặc dù những bức ảnh đó được dánh giá cao nhưng việc kết hợp góc chụp từ trên cao với một môn nghệ thuật như ballet sẽ mang đến góc nhìn mới mẻ cho các các phẩm của anh.

Rubin là vũ công ballet trong một đoàn múa danh tiếng của Úc. Vì đại dịch COVID-19, cô không thể biểu diễn trên sân khấu cũng như làm việc như thường lệ được. Rubin là nhân vật chính trong tác phẩm mới của Walls. Nữ vũ công nói rằng “Quan điểm độc đáo của Walls cho tôi cơ hội nhìn thấy một góc nhìn khác về môn nghệ thuật của mình theo đúng nghĩa đen”.

Background được chọn để chụp ảnh là nơi mang tính tương phản nhưng đều làm nổi bật được các góc chụp và vẻ đẹp của vũ công múa.

Walls đã chọn hai địa điểm tương phản để chụp - vị trí thứ nhất là nhà kho có sàn bê tông cằn cỗi, thô mộc tương phản với chuyển động mềm mại của Ballerina và vị trí thứ hai là không gian tổ chức sự kiện riêng với sàn lát gạch đẹp, bổ sung cho thẩm mỹ thị giác của Rubin. Walls cũng chia sẻ rằng tác phẩm Ballerine de l'air thể hiện sự tôn trọng với môn nghệ thuật múa ballet nhưng được bổ sung vào một vòng quay mới, hiện đại hơn vượt ra ngoài hình thức nghệ thuật truyền thống.

Brad Walls là nhiếp ảnh gia đạt nhiều giải thưởng với các tác phẩm về con người, cảnh vật chụp từ trên cao bằng máy bay không người lái. Hồi cuối tháng 7, tác phẩm Hồ bơi từ trên cao của Brad Walls thu hút sự chú ý trong giới nhiếp ảnh thế giới.

Gần đây nhất, nhiếp ảnh gia Úc được trao Giải nhất ở hạng mục Thể thao và Á quân ở hạng mục Con người tại Giải thưởng Nhiếp ảnh trên không năm 2020 tổ chức ở Paris, Pháp và được xếp hạng Á quân tại Giải thưởng Ảnh nghệ thuật Drone 2020 ở Siena, Ý.

Một số hình ảnh trong Ballerine de l'air

Phong Anh Ảnh: Brad Walls

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tái chế rác thải
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.