VinFast VF 7 sẽ là mẫu xe mạnh bậc nhất phân khúc C-SUV khi ra mắt

 21:24 | Thứ bảy, 18/11/2023  0
Sở hữu công suất tối đa lên tới 349 mã lực, VinFast VF 7 sẽ là mẫu xe mạnh hàng đầu phân khúc C-SUV khi ra mắt. Mẫu xe này cũng có nhiều ưu thế so với các đối thủ xe xăng về chi phí năng lượng nếu được VinFast áp dụng chính sách cho thuê pin tốt như hiện nay.

VinFast VF 7 hứa hẹn là mẫu xe mạnh bậc nhất phân khúc C-SUV khi ra mắt.


"Sức mạnh" ấn tượng trong phân khúc C-SUV

Dù chưa ra mắt chính thức, song theo thông số kỹ thuật mà VinFast từng công bố, VF 7 bản Plus có công suất tối đa lên tới 260 kW, tương đương 349 mã lực.

Trong phân khúc C-SUV, công suất nhiều mẫu xe bán chạy top đầu là 115 kW, 118 kW, 134 kW, hay phiên bản cao cấp bậc nhất có công suất cực đại 140 kW nhưng như vậy vẫn kém rất xa mức công suất cực đại của VinFast VF 7.

Không chỉ gấp đôi về khả năng tăng tốc, sức kéo của VF 7 cũng tỏ ra "vô đối" trong phân khúc C-SUV, khi mô-men xoắn cực đại đạt 500 Nm, bỏ xa các phiên bản cao nhất của nhiều hãng.

Mẫu ô tô điện mới nhất của VinFast cũng có chiều dài cơ sở lớn nhất phân khúc C là 2.840 mm. Điều này không chỉ đem đến cảm giác lái ấn tượng, mà còn giúp cho VF 7 có không gian nội thất rộng nhất phân khúc C-SUV.

Mẫu SUV điện mới nhất của VinFast có chiều dài cơ sở lớn nhất phân khúc C là 2.840 mm.


Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS và gói tính năng thông minh VF Connect vốn là DNA vượt trội của xe điện, nên VF 7 chắc chắn cũng sẽ vô đối trong phân khúc C-SUV về các trang bị này.

VF 7 - "mạnh như mãnh hổ, ăn uống như mèo"

Cũng giống như các dòng xe điện của VinFast, VF 7 hứa hẹn cũng sẽ có nhiều ưu thế về mức chi phí vận hành (có thể rẻ hơn từ 2 đến 3 lần) so với xe xăng ở cùng tầm giá, dựa trên các chính sách mà VinFast mới công bố gần đây dành cho các mẫu xe đang bán trên thị trường.

Theo một số chuyên gia, VF 7 sẽ được VinFast trang bị cho khối pin có dung lượng 75,3 kWh, cho quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy là 431 km (theo tiêu chuẩn WLTP). Theo đó, ngay cả khi giá bán lẻ điện bình quân tăng 4,5%, thì chi phí sạc của VF 7 Plus cũng chỉ khoảng 600 đồng/km.

"Nếu VinFast cũng áp dụng gói thuê pin cố định khoảng 3 triệu đồng/tháng cho quãng đường dưới 3.000 km, thì chi phí thuê pin cũng chỉ tương đương khoảng 1.000 đồng/km. Tổng cộng mức chi phí năng lượng của VF 7 khoảng 1.600 đồng/km, vẫn là quá rẻ so với chi phí đổ xăng cho các mẫu xe thuộc phân khúc C-SUV", anh Dương Vũ, một khách hàng đang chờ tới ngày để đặt cọc VF 7, phân tích.

VF 7 hứa hẹn cũng sẽ có ưu thế về mức chi phí vận hành so với xe xăng ở cùng tầm giá.


Theo anh, những khách hàng tiên phong đặt cọc VF 7 và lựa chọn thuê pin sẽ là những người có lợi nhất khi sở hữu một mẫu xe "mạnh như mãnh hổ, ăn uống như mèo".

Theo thông tin mới được hé lộ trên fanpage của VinFast, nhiều khả năng VF 7 sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 21.11.2023 tới đây. Mẫu xe đa lợi thế này hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường, có nhiều ưu thế để chiếm lĩnh “ngôi vương” trong phân khúc C-SUV.

Bài và ảnh: Hữu Đức

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.