Vinh danh 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam

 23:20 | Thứ ba, 30/01/2024  0
Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ hai, tìm ra 6 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng quốc gia, đồng thời trao tấm vé tham gia tranh tài vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có cơ hội tham gia vòng Chung kết toàn cầu được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc).

Huawei ICT Competition 2023 -2024 là mùa giải thứ hai được tổ chức tại Việt Nam. Huawei đã hợp tác cùng VDCA nhằm tạo ra sân chơi công nghệ lành mạnh, giúp trang bị và nâng cao kiến thức công nghệ mới nhất cho sinh viên để các bạn sẵn sàng tham gia vào nguồn nhân lực số trong tương lai. Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học với đa dạng chuyên ngành khác nhau, không chỉ sinh viên chuyên ngành công nghệ mà trường kinh tế cũng có sinh viên tham gia tranh tài và đạt thứ hạng cao.

Đặc biệt, cuộc thi ghi nhận số lượng sinh viên nữ chiếm đến 17% tổng số lượng đăng kí. Con số này đã cho thấy sự ủng hộ và khuyến khích nữ giới tham gia vào các chương trình đào tạo công nghệ thông tin của Huawei, trao cơ hội công bằng cho các tài năng trẻ nhằm thu hẹp khoảng cách giới trong ngành.

Các sinh viên xuất sắc nhất của cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 nhận bằng khen và các giải thưởng từ Ban tổ chức.


Sau hơn một tháng học tập với kho tàng kiến thức về các công nghệ ICT của Huawei, cuộc thi đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đạt số điểm cao nhất tại vòng thi quốc gia. Cụ thể, với nội dung Cloud track, giải nhất thuộc về sinh viên Bùi Quốc An (Học viện Kỹ thuật mật mã), giải nhì trao cho sinh viên Nguyễn Hiệp (Trường Đại học Ngoại thương), giải ba trao cho sinh viên Nguyễn Quang Huy (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông).

Với nội dung Network Track giải nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Triết (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), giải nhì trao cho sinh viên Đặng Phương Khôi Nguyên (Trường Đại học FPT); giải ba trao cho sinh viên Nguyễn Đắc Phúc (Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp).

6 sinh viên xuất sắc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi Khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến được tổ chức vào tháng 2.2024, giành cơ hội để tiến vào vòng Chung kết toàn cầu tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), tham quan Trụ sở của Huawei, trải nghiệm với môi trường học tập quốc tế và đối thoại với những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ.

Trong khuôn khổ Huawei ICT Competition, Ban tổ chức cũng đã tổ chức buổi workshop "Cùng Huawei nắm bắt xu hướng công nghệ" tại trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Tại đây, các chuyên gia của Huawei đã giúp sinh viên hiểu thêm về các công nghệ mới đang được Huawei nghiên cứu và phát triển (AI, IoT, Cloud, Datacom,...) và những kinh nghiệm áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã chia sẻ về các chương trình đào tạo nhân tài của tập đoàn cùng nguồn kiến thức đáng tin cậy có sẵn trên nền tảng học tập trực tuyến Huawei Talent.

Ông Macky Zhang - Tổng giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi đây là năm thứ hai cuộc thi tổ chức thành công tại Việt Nam. Ông chia sẻ: “Việt Nam đang có rất nhiều nhân tài trẻ, và chúng tôi ở đây để hỗ trợ, đồng hành với các bạn trong việc khai phá tài năng, phát huy hết năng lực của mình. Cuộc thi Huawei ICT Competition chính là một trong ba hoạt động đào tạo nhân tài quan trọng mà chúng tôi đã và đang tích cực triển khai với phương châm 'Tại Việt Nam, vì Việt Nam”.

Được tổ chức thường niên từ năm 2015, Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới. Tính đến nay, cuộc thi đã ghi nhận sự tham gia của hơn 150.000 sinh viên từ 2.000 trường đại học và cao đẳng tham dự.

Thông qua cuộc thi, Huawei mong muốn chia sẻ những kiến thức công nghệ mới nhất mà tập đoàn đã dày công nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy quá trình hoà nhập kỹ thuật số cho thế hệ tương lai.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.