Vụ ngàn người dân đòi sổ đỏ: Tòa bác đơn, yêu cầu chủ đầu tư phải ra sổ đỏ

 23:40 | Thứ sáu, 29/11/2019  0
TAND TP.Đà Nẵng vừa tuyên bác đơn kiện vụ tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An và bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam. Theo đó, Bách Đạt An tiếp tục phải có trách nhiệm ra sổ đỏ cho hàng trăm người dân đã khổ sở đi đòi gần 1 năm nay.

Hàng trăm người dân mua đất tại dự án đã nhiều lần tập trung trước UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị can thiệp.

Theo đó, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện chấm dứt hợp đồng số 14 và các phụ lục đính kèm giữa Công ty Bách Đạt An (trụ sở ở TX.Điện Bàn, Quảng Nam) và Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở ở Đà Nẵng, là đơn vị phân phối cho Bách Đạt An). Đình chỉ yêu cầu phản tố của Công ty Hoàng Nhất Nam về việc phạt Công ty Bách Đạt An số tiền hơn 99 tỉ đồng.

Tòa buộc Công ty Bách Đạt An tiếp tục hợp đồng trên giữa 2 công ty. Đồng thời, Công ty Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam thực hiện giao đất, thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - sổ đỏ cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của vụ án...

Khoảng 300 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án là khách hàng đã mua đất tại dự án này tham dự phiên tòa. Đây là số khách hàng mua đất dự án 7B mở rộng thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam nhưng suốt thời gian qua phải khổ sở đi đòi đất, yêu cầu chủ đầu tư phải tiếp tục thực hiện hợp đồng và ra sổ đỏ cho dân.

Theo hồ sơ, Công ty Bách Đạt An khởi kiện Công ty Hoàng Nhất Nam ra tòa để yêu cầu chấm dứt hợp đồng số 14 ngày 14.7.2017 và các phụ lục đính kèm của dự án 7B mở rộng thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thu hồi lại toàn bộ các lô đất theo hợp đồng và phụ lục đính kèm trên, buộc bồi thường hợp đồng…

Hơn một năm qua, gần 1.000 khách hàng mua đất tại các dự án bất động sản do công ty làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đã nhiều lần bao vây công ty cũng như kéo đến UBND tỉnh Quảng Nam để đòi quyền lợi.

Thạch Châu

Nguồn theo Một Thế Giới
bài viết liên quan
TAGS
sổ đỏ
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.