5 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice

 12:21 | Chủ nhật, 06/01/2019  0
Hành trình tìm và chia sẻ cảm hứng WeChoice Awards đã gọi tên các nhân vật có “mặt trời ẩn trong tim”.

Không chỉ là một đêm trao giải với những màn trình diễn âm nhạc, những câu chuyện cảm động, Gala WeChoice Awards diễn ra đêm 5.1 đã chính thức xướng tên và vinh danh những niềm cảm hứng mới trong năm 2018, tìm ra những đại sứ truyền cảm hứng của năm 2018.

5 đại sứ truyền cảm hứng – do Hội đồng thẩm định bình chọn, đó là HLV Park Hang-seo và Đội tuyển quốc gia Việt Nam, câu chuyện về em bé hiến giác mạc Hải An và mẹ,  Phạm Đình Quý - kiến trúc sư 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao, hoa hậu H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, anh Nghĩa Phạm và bé Thành Đạt - câu chuyện em bé xếp dép và giấc mơ đi học thành hiện thực.

Các đại sứ cảm hứng của WeChoice

HLV Park Hang-seo trở thành một trong những nhân vật truyền nhiều cảm hứng nhất trong năm 2018 ở Việt Nam thông qua bóng đá. Ở tuổi 59, HLV Park Hang-seo từ chỗ nhận nhiều hoài nghi đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của bóng đá Việt Nam.

Em bé Hải An mới chỉ 7 tuổi khi quyết định hiến giác mạc. Em biết mình sẽ không qua khỏi bởi căn bệnh ung thư thần kinh đệm cầu não lan tỏa. Giác mạc của em hiện đã đem lại ánh sáng cho 2 bệnh nhân. Câu chuyện của cô bé Hải An đã truyền cảm hứng cho chúng ta về lòng tốt, về sự sẻ chia và quan tâm giữa người và người. Hơn 2.300 lá đơn hiến tạng và những bộ phận trên cơ thể đã được gửi đi chính là bằng chứng rõ ràng nhất về ngọn lửa cảm hứng mà em lan tỏa.

Anh Phạm Đình Quý – kiến trúc sư 46 tuổi không đứng trên bục giảng lần nào nhưng vẫn được các em nhỏ vùng cao gọi với cái tên thân thương: "thầy" Quý. Anh là người có tài "ảo thuật" biến những lớp học tạm bợ, tranh tre dột nát thành những ngôi trường mới kiên cố và vững chắc. Với mỗi điểm trường từ Điện Biên tới Lai Châu, Bắc Kạn, Hà Giang,... trung bình được xây nên từ 10.000 viên gạch, 30 khối cát và khoảng 10 tấn xi măng.

Hoa hậu H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sinh năm 1992 tại buôn Sứt M'đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, cô gái người dân tộc Ê đê - H'Hen Niê đã tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, để tiếp nối sau đó là hành trình ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và đăng quang ngôi vị cao nhất. Không chỉ vậy, H'Hen Niê còn trở thành nàng hậu đầu tiên lọt Top 5 Miss Universe 2018, lập nên kỳ tích cho nhan sắc Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Câu nói truyền cảm hứng này của H’Hen Niê trong phần giới thiệu bản thân trên sân khấu chung kết Miss Universe đã thật sự chạm đến trái tim hàng vạn khán giả Việt: “Tôi là H’Hen Niê, tôi là người dân tộc thiểu số, phải kết hôn ở tuổi 14 nhưng tôi nói không. Tôi chọn theo con đường giáo dục. Tôi đã đến được đây. Tôi làm được, bạn cũng làm được”.

Hoa hậu H'Hen Niê và các nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn 

Khó để người ta có thể quên hình ảnh cậu bé ve chai 5 tuổi lặng lẽ sắp xếp lại những đôi dép của các học sinh đi dã ngoại ở khu vực nhà thờ Đức Bà vào tháng 3.2017. Hình ảnh và câu chuyện của bé Đạt đã đánh thức lòng trắc ẩn của nhiều người, trong đó có anh Nghĩa Phạm - một nhà báo sinh sống ở TP.HCM - đã là cầu nối giữa các mạnh thường quân để giúp đỡ mẹ con cậu bé xếp dép từ chỗ ở mới, việc làm, từ ngôi trường mầm non cho đến trường tiểu học đầu đời. Nhờ sự chung tay của những người lạ tử tế, tương lai đã mở ra với Đạt khi em được tài trợ 12 năm học miễn phí.

Với thông điệp mới mang tên “Mặt trời ẩn trong tim", hành trình WeChoice Awards mùa thứ 5 đã đem đến nhiều điều mới mẻ.

21 nhân vật đề cử của WeChoice Awards 2018 là 21 câu chuyện về tình cảm gia đình, về tình yêu, về niềm đam mê, lòng nhân ái, sự quả cảm hay những tấm gương không ngừng vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn. Các đề cử tại WeChoice Awards 2018, họ là những nghệ sĩ, ca sĩ, những sản phẩm âm nhạc hay những tác phẩm điện ảnh thuộc giới giải trí mà chúng ta quan tâm. Đó là những hot influencer, nhóm xã hội, những trào lưu, điểm đến,... đã ảnh hưởng đến giới trẻ trong suốt một năm qua.

T.Anh

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.