Biệt thự nổi bật giữa khu phố nhờ phủ cỏ xanh trên mái

 22:57 | Thứ tư, 25/05/2022  0
Lô đất với hình dáng "nở hậu" giúp nhóm thiết kế liên tưởng đến con đường mòn dẫn vào 1 hòn đảo, từ đó tạo nên bản phác thảo cho căn nhà. Màu xanh của cây kết hợp cùng không khí trong lành mang hơi nước từ phần hồ bao quanh mang lại sự tươi mát cho toàn bộ không gian.

Được xây dựng vào năm 2020, công trình mang đến sự độc đáo, ấn tượng cho bất kì ai lần đầu nhìn thấy nhờ vào việc trở thành trung tâm của một "hòn đảo thu nhỏ".

Tọa lạc tại đảo quốc Singapore với diện tích hơn 400 m2, căn nhà mang đến một màu xanh mát mẻ từ phía cổng ra vào dẫn vào khu vực bên trong.

Cận cảnh lối dẫn vào căn nhà phủ đầy cây xanh.

Không gian phía dưới được sử dụng làm hầm giữ xe.

Đường đi nội bộ dẫn lên các không gian sinh hoạt chính của căn nhà được phủ đầy cây xanh như khu rừng nhiệt đới.

Mặt còn lại cũng được xây dựng cầu thang dẫn lên khu vực phía trên.

Không gian nhà khách với màu sắc trang nhã của nội thất, với tầm nhìn hướng ra phần hồ bơi và có thể thấy khu vực nhà ăn ở phía xa.

Không gian nhà ăn và bếp kéo dài hướng ra phần hồ phía trước, các tiểu cảnh cây xanh trồng sát mép hồ rợp bóng xuống phần bếp giúp không gian trở nên mát mẻ hơn.

Đảo bếp và bàn ăn rộng lớn đủ để đón tiếp các nhóm khách từ 10 đến 15 người cho những bữa tiệc cuối tuần.

Ngoài việc phủ đầy không gian xanh, nhóm kiến trúc sư còn tận dụng các khoảng không gian mở, xóa nhòa ranh giới giữa thiên nhiên và con người.

Dây leo phủ đầy các tầng nhà, mang lại sự mát mẻ và đối lưu không khí đặc biệt thích hợp với thời tiết ở đất nước với nền khí hậu nhiệt đới đặc trưng như Singapore.

Dưới góc nhìn toàn cảnh khu phố, công trình trở thành tâm điểm của một "ốc đảo" thu nhỏ, nổi bật với phần mái nhà phủ cỏ xanh khác lạ.

Nhật Quang (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.