Chủ đầu tư Tòa nhà CLB Golf trong Đồi Cù bị phạt 240 triệu đồng

 11:47 | Thứ năm, 11/01/2024  0
Công ty CP Hoàng Gia ĐL bị phạt tổng cộng 240 triệu đồng vì xây dựng không phép tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong Đồi Cù.

Ngày 11.1, theo nguồn tin của phóng viên, UBND TP Đà Lạt đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan dự án Tòa nhà CLB Golf do Công ty CP Hoàng Gia ĐL làm chủ đầu tư.

Toàn cảnh dự án Tòa nhà CLB Golf của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL bên trong Đồi Cù.

Trong đó, quyết định xử phạt thứ nhất có mức 110 triệu đồng đối với hành vi xây dựng sai phép, quyết định xử phạt thứ 2 có mức 130 triệu đồng đối với hành vi xây dựng không phép đối với Công ty CP Hoàng Gia ĐL tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù.

Hình thức phạt bổ sung đối với các hành vi này là đình chỉ hoạt động xây dựng tại dự án Tòa nhà CLB Golf.

Vi phạm "khủng" tại Tòa nhà CLB Golf

Dự án Tòa nhà CLB Golf đã được xây dựng 2 khối nhà lớn nằm gần khu vực sân tập golf - lỗ golf số 8 của sân golf đồi Cù phía đường Đinh Tiên Hoàng, phường 1, TP Đà Lạt.

Dự án Tòa nhà CLB Golf phải ngưng thi công và thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép.


Trong đó, khối nhà có mái vòm là công trình đã được cấp phép với diện tích 6.120 m2 có chức năng phục vụ CLB golf và dịch vụ cho khách chơi golf nhưng xây dựng vượt phép hơn 3.300 m2. Đây là hành vi bị xử phạt 110 triệu đồng nêu trên.

Khối công trình thứ 2 là tòa nhà 4 tầng đối diện khối nhà có hình mái vòm, diện tích xây dựng 4.478 m2. Đây là công trình xây dựng không phép và bị xử phạt 130 triệu đồng.

UBND TP Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình và liên hệ cơ quan chức năng để lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng theo quy định. 

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp phép xây dựng thì phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm; hoặc sau khi được cấp phép thì phải tháo dỡ phần công trình vi phạm không phù hợp giấy phép. Thời hạn khắc phục hậu quả trong 90 ngày.

Những vi phạm xây dựng sai phép, không phép nghiêm trọng tại dự án này đang thu hút quan tâm của người dân TP Đà Lạt.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.