Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sắp làm việc với hơn 30 tập đoàn hàng đầu của Mỹ

 21:28 | Thứ tư, 29/09/2021  0
Cuộc làm việc giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN ngày 30.9 dự kiến diễn ra trong 2 giờ, ở gần 10 điểm họp trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Doãn Tấn


Theo đề nghị của ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì cuộc làm việc trực tuyến với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN vào sáng 30.9.

Buổi làm việc có sự tham dự của ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; ông Michael Michalak - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Khu vực của Hội đồng, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng lãnh đạo của hơn 30 Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ.

Về phía Việt Nam có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng đại diện Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Cuộc làm việc được tổ chức theo đề nghị từ phía Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, dự kiến diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, ở gần 10 điểm họp trực tuyến gồm Nhà Quốc hội Việt Nam, Thủ đô Washington, D.C (Hoa Kỳ), Singapore, Phillippines và ở một số quốc gia khác trên thế giới, nhằm thể hiện cam kết của khu vực kinh tế tư nhân Hoa Kỳ với vai trò là đối tác và nguồn lực tin cậy trong việc thúc đẩy các mục tiêu ưu tiên, đặc biệt là trong chuyển đổi số và phát triển bền vững của Việt Nam.

Không chỉ vậy, buổi làm việc còn tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên thông qua các trao đổi và ghi nhận các kiến nghị cụ thể từ phía các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh theo thẩm quyền của Quốc hội, sự đóng góp của Hội đồng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với việc xây dựng các chính sách ưu tiên của Quốc hội Việt Nam, cũng như các đề nghị từ phía Việt Nam đối với các hoạt động thương mại, đầu tư và mở rộng đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hai bên cũng trao đổi việc thực hiện các hiệp định thương mại mà Việt Nam và Hoa Kỳ có lợi ích liên quan như EVFTA, RCEP.

Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thủ đô Washington, D.C, đại diện cho 170 Tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu, phần lớn trong số này nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu Hoa Kỳ. Các công ty thành viên hoạt động ở nhiều ngành kinh tế và có ảnh hưởng lớn tới Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC Ted Osius và Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực Michael Michalak đều từng là các Đại sứ của Hoa Kỳ tại Việt Nam trong những năm trước đây.

PV

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Metaverse
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.