Chương trình vũ đạo quốc tế đến với Trường Múa TP.HCM

 11:00 | Thứ tư, 02/10/2019  0
Trường Trung cấp Múa TP. HCM vừa chính thức công bố hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education), mang đến chương trình vũ đạo quốc tế cho sinh viên và giáo viên.

Sự kiện đánh dấu bước hợp tác đầu tiên của hai bên trong mục tiêu mang đến chương trình đào tạo đa dạng bao gồm nhiều thể loại vũ đạo cho sinh viên lựa chọn. Sinh viên trong trường sẽ có cơ hội tốt nghiệp với chứng chỉ vũ đạo quốc tế từ Anh, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong nước và nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education (phải) cùng Thạc sĩ Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TP.HCM bắt tay chúc mừng quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

Với mong muốn, mở rộng các môn học vũ đạo đa dạng của nhà trường (bên cạnh chương trình múa ballet chính quy, múa đương đại, múa tính cách và múa dân gian) nhằm đem đến nhiều chọn lựa môn học cho sinh viên, trường đã kết hợp cùng AMPA Education, tích hợp chứng chỉ đào tạo vũ đạo quốc tế ISTD (Hội đồng khảo thí vũ đạo quốc tế từ Anh quốc) vào chương trình giảng dạy chính quy tại trường.

Vào giữa tháng 9, AMPA Education đã thực hiện khoá đào tạo biên đạo ngắn hạn bộ môn Modern Jazz theo chương trình ISTD, dành cho sinh viên năm cuối của trường, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia vũ đạo cấp cao ISTD, nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như nâng cao khả năng chuyên môn bản thân.

Trường Trung cấp Múa và AMPA Education cam kết hỗ trợ các giáo viên và sinh viên những cơ hội tiếp cận tiêu chuẩn đào tạo vũ đạo quốc tế thông qua các hoạt động. Cụ thể như mở rộng chương trình đào tạo chính quy của trường: đào tạo tích hợp các bộ môn vũ đạo từ giáo trình quốc tế ISTD, gồm những bộ môn phổ biến: modern jazz, đương đại, hip hop, dancesport… cho sinh viên chính khoá lẫn sinh viên thuộc Trung tâm Ngoài giờ của trường.

Đây cũng là dịp các giáo viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi về phương pháp vũ đạo chú trọng sự an toàn và tính sáng tạo; từ đó phát huy tối ưu khả năng của mỗi cá nhân đối với thể loại vũ đạo mà sinh viên lựa chọn.

Lần đầu tiên, sinh viên múa TP.HCM có cơ hội tốt nghiệp đồng thời với bằng cấp trong nước và bằng cấp quốc tế từ Anh; điều này không chỉ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp giảng dạy chuyên nghiệp, mà còn hỗ trợ sinh viên tiếp cận các chương trình đào tạo chính quy từ các nước có nền giáo dục vũ đạo phát triển.

AMPA Education cũng sẽ tổ chức các các buổi hội thảo, chuyên đề, lớp học kỹ năng nâng cao (workshop, masterclass) không tính phí do các chuyên gia Việt Nam và quốc tế thực hiện, dành cho các giáo viên, sinh viên trường Trung cấp Múa, nhằm nâng cao năng lực giảng dạy chuyên môn, cập nhật các chương trình vũ đạo phổ biến, mở rộng cơ hội trao đổi với các chuyên gia trong và ngoài nước. Hai bên sẽ xúc tiến các phương án thực hiện và mở rộng các hoạt động lễ hội nghệ thuật, cuộc thi vũ đạo, trại hè vũ đạo thường niên, dành cho sinh viên và cộng đồng vũ đạo tại TP.HCM và toàn quốc.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng AMPA Education, Ths-NSND Hà Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TP.HCM, cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì các em sinh viên có thể tiếp xúc được giáo trình quốc tế. Mặc dù nhà trường cũng được nhà nước quan tâm, nhưng kết hợp sự cộng hưởng từ các tổ chức quốc tế sẽ càng chắp cánh ước mơ cho các em sinh viên, giúp các em có thể phát huy năng lực sáng tạo của bản thân trong từng bộ môn. Quan trọng hơn nữa là chuẩn hóa đội ngũ những người tham gia công tác đào tạo trong tương lai. Họ có thêm cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi, giao thoa như những người bạn nhằm tìm hướng đi nghề nghiệp với sự công nhận của quốc tế. Đây giống như là một thẻ căn cước để các giảng viên có nhu cầu tiến xa hơn trong sự nghiệp”.

Trâm Anh

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.