Đà Nẵng xây cầu vượt đi bộ qua đường biển Nguyễn Tất Thành

 21:41 | Chủ nhật, 15/01/2023  0
Cầu vượt đi bộ bắc ngang đường biển Nguyễn Tất Thành do Tổ hợp nghỉ dưỡng Đà Nẵng Mikazuki xây dựng sẽ phục vụ cộng đồng người dân TP Đà Nẵng và du khách.

Lễ động thổ xây dựng cầu vượt Mikazuki hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: Văn Luận

Cầu vượt Mikazuki cao gần 11m, dài hơn 140m, có phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại. Lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện tình bền chặt trong hai nền văn hóa Việt - Nhật.

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Bên ngoài có hai đài vọng cảnh bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Odaka Yoshimune - Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mikazuki chia sẻ: "Cây cầu vượt hoàn thành tạo một lối đi qua đường một cách an toàn nhất cho cả du khách và người dân Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng.

Bên cạnh đó, cây cầu này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và nơi khơi nguồn văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt cây cầu không chỉ đáp ứng nhu cầu đi bộ, mà nó đem đến những trải nghiệm thú vị cho những người đi qua cầu. Hơn nữa cây cầu sẽ cho chúng ta cảm nhận được rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ lâu dài và thịnh vượng".

Vị trí xây cầu và phối cảnh.

Tham dự lễ động thổ, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori chia sẻ: "Năm nay là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Cây cầu sẽ được hoàn thành và trao tặng cho Thành phố Đà Nẵng vào cột mốc quan trọng này. Tôi nghĩ việc làm này thật có ý nghĩa. Tôi hy vọng cây cầu này sẽ được người dân Đà Nẵng yêu mến lâu dài như một biểu tượng của tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Đà Nẵng".

Về phía Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch, cho biết: Nhật Bản hiện nay là nhà đầu tư nước ngoài dẫn đầu về số dự án FDI của Đà Nẵng với 222 dự án, tổng vốn đầu tư đạt hơn 1 tỷ USD. Thành phố cũng tích cực hợp tác giao lưu văn hóa với Nhật Bản thông qua việc tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật hàng năm, Lễ hội Hanami, Lễ hội Hoa anh đào cùng nhiều hoạt động giao lưu thanh thiếu niên.

Năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều chương trình, sự kiện kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa hai nước như: Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản”; Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt - Nhật tại Đà Nẵng lần thứ 8; tuần lễ phim Nhật Bản; cụm gian hàng Japan Pavillion tại Hội chợ quốc tế Đầu tư, thương mại, du lịch EWEC; giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Tokyo; các hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại hợp tác…

Cầu vượt Mikazuki cao gần 11m, dài hơn 140m, có phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại.

"Ngày hôm nay, với lễ động thổ khởi công cầu vượt đi bộ Mikazuki do Tập đoàn khách sạn Mikazuki làm chủ đầu tư, Đà Nẵng sẽ có thêm một công trình kinh tế - văn hóa trọng điểm cho Khu du lịch Xuân Thiều nói riêng và khu vực Tây Bắc thành phố nói chung, thể hiện tình hữu nghị bền chặt trong nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Tôi tin tưởng rằng với năng lực và tâm huyết của mình, Tập đoàn khách sạn Mikazuki sẽ đem đến cho Đà Nẵng thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo. Tôi đề nghị Tập đoàn khách sạn Mikazuki sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, địa phương để hoàn thành công trình vào tháng 5.2023 như cam kết của Tập đoàn, đưa công trình vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, cùng với các hoạt động do Thành phố Đà Nẵng tổ chức, đóng góp vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 2023", ông Lê Quang Nam nói.

Văn Luận

Nguồn laodongthudo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.