Khánh Hòa quy hoạch khu đô thị sinh thái lấn 53ha mặt biển ở Vân Phong

 23:50 | Thứ năm, 09/11/2023  0
Khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa được quy hoạch là khu đô thị sinh thái có diện tích gần 2.900ha, trong đó dự kiến lấn biển khoảng 53ha.

Khánh Hòa: Quy hoạch khu đô thị sinh thái lấn 53ha mặt biển ở Vân Phong

Khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa là một trong 19 phân khu trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Phong.


UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa (phân khu 16), thị xã Ninh Hòa.

Khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa có tổng diện tích gần 2.900ha thuộc xã Ninh Thọ, xã Ninh An và phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa. Trong đó, khu vực đất liền khoảng 2.696ha (trong đó, khu vực dự kiến lấn biển khoảng 53ha), vùng mặt nước biển khoảng 131ha.

Đất xây dựng các khu chức năng khu kinh tế có quy mô khoảng 1.213ha; khu đất nông nghiệp và chức năng khác có quy mô khoảng 1.483ha

Tính chất khu vực lập quy hoạch là khu dân cư làng xóm hiện hữu, đô thị sinh thái ven biển. Dự báo, khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa có khoảng 30.000 người.

Khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông – Bắc Ninh Hòa là một trong 19 phân khu trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 6 phân khu tại khu kinh tế Vân Phong, gồm: khu du lịch sinh thái đảo Hòn Lớn (phân khu 01); khu du lịch núi Khải Lương (phân khu 02); trung tâm cảng biển – đô thị Đầm Môn (phân khu 03) khu đô thị du lịch Cổ Mã – Tu Bông (phân khu 08) và khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo (phân khu 17), khu đô thị, du lịch Vĩnh Yên - Mũi Đá Son (phân khu 04).

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 3.2023.

Khu kinh tế Vân Phong có diện tích khoảng 150.000ha, trong đó phần mặt nước khoảng 80.000ha, phần đất liền và đảo khoảng 70.000ha; bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên 12 xã, thị trấn thuộc huyện Vạn Ninh; 9 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

Nơi đây được quy hoạch là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước. Trong đó, kinh tế biển là nền tảng, có cảng trung chuyển container quốc tế và dịch vụ logistics, đô thị, dịch vụ, du lịch, công nghiệp giữ vai trò quan trọng, kết hợp phát triển các ngành kinh tế khác.

Khánh Hồng

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.