Lâm Đồng thu hồi giấy phép xây dựng của tòa nhà trên đồi Cù Đà Lạt

 14:36 | Thứ năm, 30/05/2024  0
Lý do thu hồi do chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm…

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định ngày 29.5 thu hồi giấy phép xây dựng số 02/GPXD ngày 12.1.2023 đã cấp cho chủ đầu tư Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL về hạng mục: Một phần tầng hầm khối dịch vụ Golf, ký hiệu 01 thuộc tòa nhà câu lạc bộ Golf (diện tích xây dựng 2.639m2).

Lý do thu hồi do chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Luật Xây dựng).

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL nộp lại giấy phép xây dựng tại Sở trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định.

Trường hợp Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL không nộp lại giấy phép xây dựng theo quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành quyết định huỷ giấy phép xây dựng số 02/GPXD do Sở Xây dựng cấp ngày 12.1.2023 theo quy định.

Toàn bộ phần nổi đang xây dựng trong Đồi Cù Đà Lạt là công trình trái phép, lấn đất rừng. Ảnh: Mai Vinh


Trước đó như Người Đô Thị thông tin, UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành thông báo về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình đối với phần công trình xây dựng vi phạm tại dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf trong sân golf đồi Cù của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL.

Tại thông báo này, UBND thành phố Đà Lạt xác định chủ đầu tư Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL đã không xuất trình được giấy phép đối với công trình trái phép trong vòng 90 ngày, kể từ khi UBND thành phố Đà Lạt ra quyết định xử phạt hành chính về việc xây dựng công trình trái phép (ngày 4.1.2024). 

UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện tháo dỡ trong vòng 15 ngày, kể từ khi thông báo được gửi đến chủ đầu tư (ngày 21.5). Hết thời hạn này mà Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL không tự tháo dỡ thì UBND thành phố Đà Lạt sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế tháo dỡ khối công trình sai phép và không phép bên trong đồi Cù Đà Lạt.

Minh Hoàng

Tại dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL có tổng diện tích vi phạm là 20.406 m2. Trong đó, theo giấy phép thì chủ đầu tư được xây dựng tầng hầm 2.639 m2 nhưng thực tế xây dựng 1 hầm và 2 tầng nổi với diện tích vi phạm là 3.294 m2; khối công trình xây dựng không phép có tổng diện tích 17.073 m2.

Cơ quan chức năng đã ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL với tổng số tiền 240 triệu đồng; yêu cầu dừng thi công các hạng mục liên quan và thực hiện các thủ tục để được cấp phép, chuyển mục đích sử dụng đất liên quan.

Đến nay đã hết 90 ngày thực hiện các thủ tục để được cấp phép, chuyển mục đích sử dụng đất nêu trên nên chính quyền thành phố Đà Lạt yêu cầu tháo dỡ.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.