MoMo trở thành ứng dụng fintech phổ biến nhất Việt Nam

 16:45 | Thứ ba, 21/03/2023  0
Báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” (Vietnam Mobile App Popularity 2023) do Q&Me, được điều hành bởi Asia Plus - một công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường uy tín của Nhật - công bố vào trung tuần tháng 3.2023. Theo đó, MoMo là fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam.

Theo báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023”(*) của Q&Me, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh.

Trung bình trong một tuần, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng. Trong đó, 2/3 thời gian được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin.

Cụ thể, 6/10 cái tên xuất hiện trong “Top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất” về số lượng người dùng đều là các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Messenger, TikTok, Youtube, Instagram…

Đáng chú ý, MoMo là fintech duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Thành tích của MoMo cũng tăng một hạng so với năm 2022 (từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7).

Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đứng cạnh các ứng dụng giải trí phổ biến hàng đầu thế giới như Facebook, TikTok… cho thấy các sản phẩm tài chính ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt và đã trở thành một ứng dụng công nghệ không thế thiếu trong nhu cầu hằng ngày của người Việt.

Trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán di động (Mobile Payment/Bank Application/Finance), MoMo tiếp tục đứng vị trí top 1 ứng dụng di động phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Tính tiện lợi, bảo mật an toàn và đa dạng dịch vụ tiện ích là yếu tố chính giúp MoMo giữ vững thành tích này.

Ngoài ra, điều đó còn đến từ việc siêu ứng dụng này cũng đã tiên phong hợp tác các tổ chức tài chính và trở thành nền tảng kết nối uy tín hàng đầu, cung cấp đến người dùng loạt dịch vụ mới như thanh toán dịch vụ tài chính, hỗ trợ nhận tiền quốc tế, tiếp cận khoản vay tiêu dùng, đầu tư tích lũy từ số vốn nhỏ, mua bảo hiểm, mua vàng online, tiết kiệm online…

Việc xuất hiện trong báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” tiếp tục nối dài chuỗi thành tích vượt trội của MoMo trong năm 2023. Trước đó, vào tháng 2.2023, MoMo giữ vị trí top 1 Fintech phổ biến nhất trên mạng xã hội, theo Bảng xếp hạng Ngành Fintech năm 2022 do Reputa thực hiện.

Báo cáo của Q&Me còn ghi nhận 75% người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều này cho thấy trong vài năm gần đây, thói quen quản lý tài chính và thanh toán của người Việt đã thay đổi đáng kể. Hầu hết người Việt chuộng xu hướng thanh toán không tiền mặt và các giải pháp đầu tư - tích lũy trên các ứng dụng di động.

Trọng Văn

___________

(*) qandme.net/vi/baibaocao/nhung-ung-dung-di-dong-pho-bien-voi-nguoi-viet-2023.html

Q&Me là công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường về xu hướng tiêu dùng và suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam. Bằng cách ứng dụng các công nghệ nghiên cứu hàng đầu, Q&Me cung cấp những các nghiên cứu online và offline giúp doanh nghiệp hiểu thị trường Việt Nam.

Báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” được thực hiện khảo  sát từ tháng 12.2022 - 1.2023, thông qua cách thu thập ảnh chụp màn hình mục “Screen Time” (thời gian sử dụng màn hình) của người dùng trên hệ điều hành iOS.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tiêu cực trong đăng kiểm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.