Ngân hàng Kasikorn Thái Lan chính thức có mặt tại TP.HCM

 21:51 | Thứ hai, 08/08/2022  0
Ngân hàng Kasikorn (KBank), ngân hàng thương mại hàng đầu của Thái Lan vừa khai trương chi nhánh tại TP.HCM vào ngày 5.8 vừa qua. Đây là chi nhánh thứ mười và cũng là chi nhánh quốc tế mới nhất của ngân hàng.

Với 77 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Thái Lan, KBank sẵn sàng đáp ứng khách hàng từ mọi phân khúc với các giải pháp kỹ thuật số tiêu chuẩn quốc tế. Ngân hàng hướng tới dẫn đầu thị trường cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ, với mục tiêu phục vụ 1,2 triệu khách hàng và giải ngân hơn 500 triệu đô la Mỹ trước năm 2023.

Bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc điều hành của KBank, cho biết: “Việt Nam là một ngôi sao mới nổi của Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế theo cấp số nhân. Triển vọng tươi sáng của nền kinh tế có thể được lý giải nhờ sự thành công trong việc kiểm soát đại dịch thông qua những chính sách hiệu quả của chính phủ Việt Nam cùng với nỗ lực thúc đẩy một xã hội không tiền mặt. Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ tăng 5,5 phần trăm. Ngoài ra, Việt Nam sỡ hữu sức bật lớn nhờ vào nhóm dân số trong độ tuổi lao động và am hiểu về công nghệ đang chiếm đến 60% trên tổng dân số 100 triệu người.

Trước tiềm năng to lớn này, KBank đặt mục tiêu thực hiện chiến lược kỹ thuật số tiên phong mang đến cho Việt Nam những dịch vụ và giải pháp tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận bởi hơn 18 triệu người dùng tại Thái Lan”.

Đại diện ngân hàng KBank và các khách mời quan trọng trong buổi lễ.

“Với cương vị là ngân hàng số hàng đầu của Thái Lan, chúng tôi đã tận dụng công nghệ nguyên mẫu K PLUS độc quyền của mình để tạo ra một hệ sinh thái phong cách sống kỹ thuật số cho khách hàng tại Việt Nam. Bắt đầu bằng giải pháp KBank Biz Loan - dịch vụ tín dụng dành cho những cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ, KBank sẽ tiếp tục tập trung phát triển những dịch vụ thanh toán trên nền tảng số và sản phẩm vay vốn kỹ thuật số để phù hợp với định hướng của chính phủ tiến tới một xã hội không dùng tiền mặt. Những nỗ lực này nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ bằng cách tận dụng các mối quan hệ đối tác chiến lược, các nền tảng đầu tư tại địa phương và Quỹ đầu tư Kasikorn Vision của chúng tôi,” bà Kattiya chia sẻ.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM phụ trách thanh tra, giám sát ngân hàng, phát biểu: “Việc khai trương và đi vào hoạt động của KBank chi nhánh TP.HCM sẽ tăng sự hiện diện của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn TP.HCM và góp phần đa dạng hóa hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn”.

Trong khi đó, ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội, chia sẻ: “Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Để thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của Thái Lan và Việt Nam lên tầm cao mới, tôi tin rằng khối nhà nước, tư nhân và ngân hàng phải cùng bắt tay hợp tác với nhau. Lễ khai trương hôm nay là một cột mốc quan trọng thể hiện tầm nhìn chiến lược của KBank trong việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam. Cùng nhau, cả hai quốc gia sẽ tạo ra một tương lai thịnh vượng cho khu vực và gia tăng vị thế chiến lược của Đông Nam Á trên bản đồ kinh tế toàn cầu”.

Tại Việt Nam, KBank còn thành lập công ty KBTG Việt Nam, công ty con thuộc Tập đoàn Công nghệ Kinh doanh KASIKORN, hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển các hệ thống công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh của ngân hàng ở cấp khu vực. 

Hiện nay, ngân hàng Kasikorn Thái Lan đã có mặt tại 16 quốc gia trên thế giới. KBank hiện có 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và đang đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp thông qua quỹ đầu tư Kasikorn Vision.  

KBank chi nhánh TP.HCM tọa lạc tại Tòa nhà Sun Wah, số 115 Nguyễn Huệ, Q.1.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.