Nghệ An: Ngập lụt diện rộng, nước dâng đến tận nóc nhà dân

 10:26 | Thứ sáu, 30/10/2020  0
Tại huyện Thanh Chương, hầu hết các xã đều bị chia cắt do mưa lũ, trong số đó có những khu dân cư bị ngập chìm trong nước, nhiều căn nhà bị ngập đến nóc.

Mưa lớn khiến nhiều nhà dân tại huyện Thanh Chương bị ngập nặng. Ảnh: Tá Chuyên

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn và lũ thượng nguồn đổ về, từ sáng 30.10, tại nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng.

Tại thành phố Vinh nhiều tuyến đường và khu dân cư bị ngập, có nơi ngập sâu gần 1 mét, học sinh phải nghỉ học.

Nghiêm trọng nhất là tại huyện Thanh Chương - hầu hết các xã đều bị chia cắt do mưa lũ. Trong số đó có những khu dân cư đang bị ngập chìm trong nước, nhiều căn nhà bị ngập đến nóc.

Trên tuyến đường nối từ thành phố Vinh lên huyện Thanh Chương có nhiều điểm bị sạt lở đất đá, các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Nhiều địa phương tại huyện Thanh Chương bị cô lập do nước ngập, giao thông bị chia cắt. Ảnh: Tá Chuyên

Cầu tại bản Chà Coong, xã tái định cư Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị hư hỏng nặng do mưa lớn. Ảnh: TTXVN

Chính quyền địa phương tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm không thể lưu thông qua Quốc lộ 46B đoạn qua rú Nguộc huyện Thanh Chương (Nghệ An) do sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Tá Chuyên

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác di dời dân, khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đang được các địa phương đưa ra là khẩn cấp di dời các hộ dân đang bị mắc kẹt trong nhà tại những nơi ngập sâu đến nơi an toàn; cung cấp phao cứu sinh, thực phẩm cho các hộ gia đình bị chia cắt, cô lập.

Trong đêm 29.10 và rạng sáng 30.10, huyện Thanh Chương đã di dời khẩn cấp hơn 800 hộ dân bị có nhà bị ngập đến nơi an toàn.

Nguyễn Văn Nhật

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Quốc hội
#Thị trường - Doanh nghiệp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.