Hà Nội:

Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài

 17:06 | Thứ năm, 02/05/2024  0
Quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa được điều chỉnh bổ sung thêm một số hạng mục nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật của sân bay lớn nhất miền Bắc này.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa lọt top 100 sân bay tốt nhất trên thế giới. Ảnh: PV/Vietnam+


Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định số 497/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài thời kỳ 2021-2030.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ đối với quy hoạch kết cấu hạ tầng sân bay, quy hoạch sẽ bổ sung bãi tập kết phương tiện, thiết bị mặt đất tại vị trí phía Tây sân đỗ máy bay của Nhà ga hành khách T2; bổ sung trung tâm đào tạo thực hành cho nhân viên cứu nạn chữa cháy tàu bay tại vị trí phía Tây Nam của cảng.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung sẽ bổ sung quy hoạch nhà để xe cao tầng tại vị trí phía Đông đài kiểm soát không lưu cùng với hệ thống giao thông kết nối.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để quản lý và thực hiện quy hoạch phù hợp quy định hiện hành; rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch bảo đảm phù hợp với nội dung quy hoạch được phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát quy hoạch các công trình để đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với nhu cầu khai thác và đầu tư phát triển.

Ngoài ra, trong các bước triển khai tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tính toán xác định các yếu tố kỹ thuật để bảo đảm tính hợp lý, thực hiện điều chỉnh và xử lý các nội dung theo thẩm quyền, báo cáo Bộ GTVT xem xét đối với những nội dung vượt thẩm quyền (nếu có).

Vừa qua, Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài lọt trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới khi đứng ở vị trí 96, tăng 31 bậc so với năm 2023.

Đáng chú ý, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chính thức lần thứ 6 (từ năm 2016-2020 và năm 2024) có mặt trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng của Skytrax được đưa ra dựa trên ý kiến của hàng triệu hành khách tới từ hơn 100 quốc gia đối với hàng loạt các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên…

“Sau những năm khó khăn của đại dịch COVID-19, qua những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân viên và cơ quan trong dây chuyền hoạt động, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã tăng 31 hạng để tiếp tục quay trở lại top 100 sân bay tốt nhất thế giới trong năm 2024, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của sân bay cửa ngõ hàng không quốc tế quan trọng của Thủ đô Hà Nội trong mắt hành khách và bạn bè quốc tế,” lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài nhấn mạnh.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.