SASCO tiếp sức học sinh miền Trung đến trường sau bão lũ

 10:06 | Thứ bảy, 28/11/2020  0
Những trận bão lớn gây mưa lũ, sạt lở liên tiếp trong hơn một tháng qua đã khiến nhiều ngôi trường tại các địa phương miền Trung thiệt hại nghiêm trọng. Nhằm chia sẻ khó khăn, góp một phần nhỏ cùng người dân cả nước tiếp sức học sinh miền Trung đến trường sau bão lũ, từ ngày 24 đến 26.11, các đoàn viên thanh niên SASCO đã hăng hái lên đường, trao gửi quà tặng thiết thực của công ty hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập và nâng cao sức khỏe học sinh tại 7 trường học trên địa bàn các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Trên cơ sở khảo sát thiệt hại tại địa phương và nhu cầu của từng trường, SASCO đã trao tặng hàng ngàn tập vở, đồ dùng học tập, sách thiếu nhi, 2 chiếc tivi hỗ trợ giảng dạy, 9 máy lọc nước và một số nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, gạo…

Bà Văn Thị Lý, hiệu trưởng trường Tiểu học Quế An (huyện Quế An, tỉnh Quảng Nam), chia sẻ sau mưa bão trường hầu như hư hỏng hoàn toàn về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy. Vì vậy, "những món quà như tivi, tập vở, sách thiếu nhi của đoàn trao tặng cho trường thật kịp thời và thiết thực, giúp thầy trò chúng tôi ổn định việc dạy, học giữa bộn bề sau bão lũ",  hiệu trưởng Văn Thị Lý chia sẻ.

Nhận phần quà tiếp sức, em Nguyễn Thị Mai, học sinh trường tiểu học Thuận, tâm sự: “Đợt mưa lũ vừa qua, nước ngập khắp nơi, sách vở, đồ dùng học tập của con bị ngâm nước lâu ngày, hư hỏng. Giờ con rất vui được nhận tập vở, sách bút để đến trường”.

Trong hành trình hướng về miền Trung lần này, đoàn cũng đã trao tặng 9 máy lọc nước cho 4 trường học: Mầm non A Xing, A Dơi; tiểu học Thuận (gồm 3 điểm trường); Tiểu học vàTHCS Hương Sơn (Hướng Hóa, Quảng Trị). Sau mưa lũ, huyện miền núi Hướng Hóa thiếu nước sạch sinh hoạt do sạt lở, nhiều công trình nước sạch bị lũ cuốn trôi. Máy lọc nước rất cần thiết trong thời điểm này, giúp cải thiện nguồn nước sinh hoạt, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh dịch bệnh cho học sinh.

Trước đó, ngay khi bão số 6 ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, cán bộ nhân viên SASCO đã trao tặng 100 phần hỗ trợ, cứu trợ khẩn cấp thông qua báo Tuổi trẻ, giúp người dân vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

“Là những người trẻ của SASCO, chúng tôi thật hạnh phúc được đại diện công ty thực hiện các hoạt động tình nguyện, cộng đồng xã hội ý nghĩa trên mọi miền đất nước. Mỗi chương trình cộng đồng chứa đựng những tấm lòng của anh chị em CBCNV, mỗi dự án môi trường là trách nhiệm xã hội của công ty hướng đến phát triển bền vững. Hạnh phúc được gửi trao và nhân lên thật nhiều.

Với chương trình tiếp sức học sinh miền Trung đến trường, mong thầy cô và các em học sinh thân thương nhiều sức khỏe, sớm khôi phục hoạt động của trường sau mưa lũ”, bí thư Đoàn thanh niên SASCO Nguyễn Trâm Anh trải lòng sau những ngày bận rộn cùng hành trình tiếp sức.

Dưới đây là những hình ảnh của chương trình tiếp sức học sinh miền Trung:

Những người trẻ SASCO đến với học sinh tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ với các học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế bằng những phần quả thiết thực. 

Và hành trình trọng vẹn với những phần quà ý nghĩa thiết thực trao gửi đến các học sinh ở tỉnh Quảng Nam.

Bài và ảnh: Dương Trà

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.