sự kiện

Tiến biển bằng đô thị

Thứ hai
19/10

Nhận diện đô thị có biển ở Việt Nam

Trong số 187 đô thị từ cấp IV trở lên, có 41 đô thị có biển (chiếm 21,9%) nhưng không phải đô thị biển nào trong số này cũng là đô thị du lịch biển bởi chưa hội đủ những tiêu chí quan trọng.

Thứ ba
13/10

Bảo tồn biển Việt Nam: Giải pháp để phát triển bền vững kinh tế biển

Trong tư duy phát triển kinh tế biển, nhiều địa phương vẫn xem trọng các yếu tố kinh tế, tăng trưởng ngắn hạn hơn các yếu tố môi trường; coi trọng lợi ích trước mắt hơn các lợi ích lâu dài.

Thứ ba
13/10

Đô thị cảng - công nghiệp: Thách thức lớn hơn cơ hội

Sở dĩ nói vậy vì các cơ hội cho sự phát triển hệ thống đô thị cảng - công nghiệp dễ thấy, dễ được “nhất trí cao”, nên cần nói đến những thách thức, nếu không muốn mất cơ hội.

Thứ hai
05/10

Đừng đánh mất lợi thế không gian biển

Hiện nhiều tỉnh/thành đã được cấp phép đầu tư cho rất nhiều khu đô thị trên dải đất ven biển và trên các hòn đảo, đây cũng có thể là tiền đề cho việc thành lập các đô thị biển trong tương lai...

Thứ sáu
02/10

Tiến biển bằng đô thị

Người Đô Thị ra mắt chuyên trang Đô thị đặc thù, nhằm nhận diện những lợi thế biển đảo, núi rừng, di sản… từ đó "đánh tức" tiềm lực để phát triển bền vững.

Thứ tư
30/09

Đô thị biển Việt Nam: Làm sao để "đánh thức" tiềm năng và phát triển bền vững?

Theo các chuyên gia, cần tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch các đô thị du lịch biển hiện có, theo hướng cần ưu tiên gắn với hệ thống tiện ích và các công trình dịch vụ du lịch.

Thứ sáu
25/09

Đề xuất 4 vị trí làm cảng biển ở Cần Giờ

Trong bốn vị trí được đề xuất làm cảng biển ở Cần Giờ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM không đồng ý vị trí tại xã Thạnh an vì không có quy hoạch giao thông bộ.

Thứ sáu
25/09

Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển

Thủ tướng quyết định bổ sung 4 khu kinh tế ven biển ở Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Trị, Nam Định vào Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển của Việt Nam đến năm 2020.

Thứ bảy
19/09

Phú Quốc tương lai sẽ là thành phố biển đầu tiên của Việt Nam

Phú Quốc nếu trở thành thành phố biển đầu tiên của Việt Nam sẽ tạo điều kiện phát huy tốt hơn nữa các tiềm năng, lợi thế sẵn có, thúc đẩy nhanh việc xây dựng nên trung tâm du lịch của cả vùng.

Thứ sáu
18/09

Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM trả lời thấu đáo các kiến nghị liên quan Dự án lấn biển Cần Giờ

UBND TP.HCM phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo phát triển bền vững cả kinh tế, xã hội và môi trường lâu dài, chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật nếu để sai phạm.

Thứ bảy
01/08

Những nội dung quan trọng trong tờ trình thành lập thành phố Phú Quốc

Sau khi hoàn tất lấy ý kiến cử tri trên huyện đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã gửi tờ trình trình Chính phủ đề án thành lập TP Phú Quốc.

Thứ tư
08/07

Hơn 96% cử tri đồng ý Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Sau thời gian tổ chức lấy ý kiến cử tri ở Phú Quốc (Kiên Giang), UBND huyện Phú Quốc đang hoàn tất mọi thủ tục để thành lập thành phố.

Thứ hai
25/05

Quảng Ninh được phê duyệt khu kinh tế ven biển rộng 13.303 ha

Khu kinh tế ven biển sẽ được hình thành trên cơ sở Khu phức hợp đô thị, công nghiệp, công nghệ cao tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên; khu dịch vụ cảng biển, công nghiệp và đô thị Đầm Nhà Mạc...

Thứ ba
26/11

Miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển

Người vào khu kinh tế ven biển được miễn thị thực nếu đáp ứng những điều kiện nghiêm ngặt, trong đó có việc không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia…

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.