Trại hè sáng tạo tại Học viện Soul

 15:19 | Thứ sáu, 10/05/2019  0
Hàng loạt các trải nghiệm tìm hiểu văn hóa, phát triển kỹ năng và cảm quan nghệ thuật thông qua các hoạt động âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật sáng tạo dành cho các bạn nhỏ 8 - 16 tuổi tại Trại hè Sáng tạo với Âm nhạc Nghệ thuật SMPAA từ ngày 10/6 đến 5/07.

Với quan điểm “sáng tạo là một trong những năng lực quan trọng của tương lai”, Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA) năm nay tiếp tục tổ chức Trại hè sáng tạo Summer Camp 2019. Hàng loạt các trải nghiệm tìm hiểu văn hóa, phát triển kỹ năng và cảm quan nghệ thuật thông qua các hoạt động âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật sáng tạo dành cho các bạn nhỏ 8 - 16 tuổi khám phá tại trại hè từ ngày 10.6 đến 5.7.

Nghệ sĩ Thanh Bùi và Alexander Tú tại trại hè cùng các học viên


Ông Loni Berry, đạo diễn nghệ thuật người Mỹ, hiện đang điều hành đoàn nhạc kịch tại Bangkok, Thái Lan, đồng thời là Chủ nhiệm chương trình nhạc kịch trong Trại hè Sáng tạo Summer Camp 2019 tại SMPAA lần này chia sẻ: “Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật mang đến nhiều lợi ích cho tất cả chúng ta.

Thông qua quá trình học nhạc kịch, âm nhạc và vũ đạo, trẻ sẽ phát triển sự sáng tạo, trí tưởng tượng, tính phóng khoáng, tư duy phản biện, sự tự tin, khả năng thể hiện bản thân và sự trân trọng các giá trị cuộc sống. Tựu trung tất cả, nghệ thuật giúp mỗi cá nhân tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa, hãy bắt đầu với nghệ thuật, vì nghệ thuật thể hiện các giá trị văn hóa một cách rõ ràng nhất”.

Các bạn nhỏ chưa từng học nhạc, cho đến những bạn đã thử sức với thanh nhạc, vũ đạo hoặc một vài nhạc cụ sẽ có cơ hội khơi dậy tiềm năng sáng tạo thông qua các hoạt động âm nhạc nghệ thuật toàn diện trong suốt 4 tuần. Đến với Trại hè, các học viên không chỉ có điều kiện mở rộng kiến thức, mà còn là dịp để trẻ có cơ hội tiếp xúc và hiểu thêm các loại hình nghệ thuật: vũ đạo (hip-hop, modern jazz, dancesport và múa dân gian Viêt Nam), thanh nhạc, chơi nhạc cụ, đặc biệt là thực hiện sản phẩm âm nhạc với phòng thu hiện đại...

Trên tất cả, trại hè với âm nhạc nghệ thuật tại SMPAA giúp các bé viết nên mùa hè rực rỡ của riêng mình thông qua những trải nghiệm mới lạ và thú vị cùng âm nhạc và nghệ thuật.

Điểm khác biệt của Summer Camp tại SMPAA năm nay là các bé sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm múa dân gian Việt Nam và các nhạc cụ dân tộc. Với mục tiêu xây dựng một chương trình ngoại khóa đa dạng, chương trình được thiết kế không chỉ nhấn mạnh vào tính truyền thống qua các điệu múa dân gian và trải nghiệm các nhạc cụ truyền thống Việt Nam, mà còn là giới thiệu các loại hình âm nhạc khác nhau như: các hoạt động tương tác với nhịp điệu, hát hợp xướng, kỹ năng hòa tấu với các nhạc cụ Orff.

Đặc biệt nhất, trại hè lần này sẽ đưa các con lên chuyến tàu thời gian khám phá lịch sử của nhạc kịch và thể loại âm nhạc Broadway, cùng tham gia vào những phân cảnh từ những vở nhạc kịch nổi tiếng khác nhau. Cuối khóa các học viên sẽ cùng tham gia trình diễn một trích đoạn nhạc kịch kết hợp giữa ca hát, nhảy múa và diễn xuất tại sân khấu Soul Live Project Complex với khán giả không ai khác chính là phụ huynh và gia đình của các bé.

Vở kịch do Loni Berry - Giám đốc nghệ thuật của Culture Collective Studio tại Bangkok (Thái Lan) - biên soạn riêng cho các học viên Summer Camp 2019. Ông là đạo diễn của hơn 50 vở kịch và đã đào tạo rất nhiều thế hệ nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng như Michael Bakkensen, Quincy Tyler Bernstine, Marsha Stephanie Blake, Melody Butiu, Chris Butler…

Ngoài ra, phần thưởng cao nhất dành cho các học viên có màn diễn xuất sắc nhất hay học viên có sự sáng tạo nhất trong Gala bế mạc Summer Camp 2019 là học bổng theo học các khóa học âm nhạc và vũ đạo tại học viện Soul.

Nghệ sĩ Thanh Bùi trực tiếp hướng dẫn các học viên tại trại hè 


Alexander Tú và Thanh Bùi sẽ là hai giáo viên thường xuyên bên cạnh các em trong trại hè.

Alexander Tú - biên đạo múa quốc tế - Giám đốc trại hè sáng tạo với âm nhạc nghệ thuật tại SMPAA - Top 3 chương trình Nhóm nhảy giỏi nhất nước Mỹ mùa đầu tiên (America’s Best Dance Crew). Đồng thời, anh còn là một Tiến sĩ/Bác sĩ chuyên ngành Vật lý trị liệu.

Thanh Bùi – nghệ sĩ - Nhà sáng lập Học viện âm nhạc và trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA).

Trại hè sẽ kéo dài trong 4 tuần, từ ngày 10.6 – 5.7.2019. Mỗi lớp gồm 20 - 25 bạn nhỏ, được chia theo độ tuổi và thời gian tiếp xúc với âm nhạc và nghệ thuật trước đó.

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Pháo Đài Láng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.