Trường Bồ Đề Phương Duy kịp thời được ‘tiếp sức’ vượt qua khó khăn trong mùa Covid

 20:31 | Thứ hai, 21/06/2021  0
Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing giúp ngay 100 triệu đồng sau khi nhận thông tin phản ánh từ Người Đô Thị.

Học sinh Trường TH-THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy đọc sách, tập viết trong lúc chờ tới giờ ăn. Ảnh: Anh Kiệt

Ngày hôm qua (20.6), Người Đô Thị có đăng tải bài viết Bồ Đề Phương Duy: Ngôi trường nổi tiếng vì dạy, nuôi học sinh miễn phí đang 'lao đao' trước đại dịch Covid”, kể về câu chuyện một ngôi trường tư thục đặc biệt ở Long An. Học sinh trường này đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam, là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, chịu nhiều nghịch cảnh. Tại đây, không chỉ được đài thọ suốt ba cấp học ở trường, học sinh khi đã đậu vào đại học, vẫn được nhà trường tiếp tục hỗ trợ học phí. Nhờ vậy, nhiều thế hệ học sinh đã được ăn học đến nơi đến chốn, tốt nghiệp những trường đại học top đầu và tìm được công việc ổn định...

Không sàng lọc chất lượng đầu vào, luôn mở rộng vòng tay với tất cả học sinh, vậy nhưng 7 năm liền 100% học sinh lớp 12 của trường đều tốt nghiệp tú tài. Không chỉ đảm bảo là thánh đường chữ nghĩa, nơi đây còn là mái ấm chở che cho nhiều thế hệ học trò những năm qua.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ập đến, với những làn sóng bùng phát vào tháng 4 và tháng 7 năm ngoái, cũng như dằng dai những tháng vừa qua đã khiến trường phải đối diện với nhiều khó khăn do hao hụt nguồn kinh phí (là những hỗ trợ từ các mạnh thường quân là doanh nghiệp, tổ chức hoặc khách vãng lai). Niên khóa 2020-2021 này nhà trường có 168 học sinh, trong đó 85 cấp tiểu học, 38 cấp cơ sở và 34 cấp trung học nên để cân đối nguồn tài chính ít ỏi còn lại, trường phải dè sẻn, cắt giảm nhiều khoản...

Sau khi bài viết đăng tải trên Người Đô Thị được ít giờ, câu chuyện cảm động này đã được lan toả đến Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing. Chỉ sau ít phút bàn bạc, các thành viên trong ban điều hành Nhóm Thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã quyết định đóng góp ngay 100 triệu để gửi giúp 168 học sinh trường Bồ Đề Phương Duy. Bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm Chia sẻ - Sharing, đã liên lạc với Thượng toạ Thích Quảng Tâm để tìm hiểu thêm sự việc, cũng như xác nhận địa chỉ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ. Số tiền 100 triệu đồng đã được Nhóm Thiện nguyện Chia sẻ - Sharing gửi cho trường, với hy vọng kịp thời giải quyết những khó khăn trước mắt của nhà trường, giúp các học sinh được đảm bảo điều kiện ăn học đầy đủ.

Đặc biệt, bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group), còn tặng trường trường Bồ Đề Phương Duy 1 tấn gạo, 1 tấn đường để đảm nguồn lương thực dài lâu, phòng những ngày khó khăn bởi đại dịch kéo dài.

Tr.Văn

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ với nhà trường:

- Địa chỉ: 6/115 Nguyễn Trung Trực, thị trấn Thủ Thừa, Long An.

- Email: thichquangtamlongthanhlongan@gmail.com

- Số điện thoại Thầy Thích Quảng Tâm: 0908351082

- Số tài khoản: 6608201001209. CTK: Trường TH-THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy, Ngân hàng Agribank, chi nhánh Thủ Thừa, Long An.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.