Tuần phim Đan Mạch tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM

 20:15 | Thứ hai, 20/06/2022  0
Từ ngày 1.7 đến 14.7, Tuần phim Đan Mạch sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM với một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.

Kẻ phản bội tử tế, Sự trả thù thuần khiết, Ngày này hàng năm, Một gia đình hoàn hảo, DanielMảnh đất của tôi đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá.

6 bộ phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim.


Các bộ phim được tuyển chọn để trình chiếu năm nay sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng.

Ví dụ như bộ phim Kẻ phản bội tử tế đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân: một người có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay nên tuân theo sự mách bảo của lương tri, ngay cả khi hành động này có thể phá hủy sự nghiệp và đẩy anh ta vào tù.

Bộ phim Daniel lại đưa khán giả đến những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được đem Tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Năm nay, chúng ta không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như: thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa. Tôi hy vọng rằng khán giả cũng sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi”.

Trong năm năm vừa qua, Tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

Tại Huế, tuần phim diễn ra từ 1.7 đến 6.7 tại rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Huế.

Tại Đà Nẵng, tuần phim diễn ra từ 2.7 đến 7.7 tại Galaxy Đà Nẵng, tầng 3, Coopmart, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Tại TP.HCM, tuần phim diễn ra từ 8.7 đến 13.7 tại rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM.

Tại Hà Nội, tuần phim diễn ra từ 9.7 đến 14.7 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tất cả các bộ phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi. Vé mời miễn phí được phát tại các rạp trên tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 22.6.2022 và tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 24.6.2022.

Riêng Hà Nội, vé phát tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.