VNPR nhận Giải thưởng Đóng góp nổi bật từ PRCA Đông Nam Á

 14:15 | Thứ ba, 06/04/2021  0
Ngày 5.4, trong khuôn khổ PRCA SEA Regional Awards 2021, Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) đã được Hiệp hội Quan hệ công chúng và truyền thông Thế giới – chi nhánh Đông Nam Á (PRCA Đông Nam Á) trao tặng “Giải thưởng Đóng góp nổi bật”.

Sự vinh danh này dành cho những đóng góp tích cực và ý nghĩa của ông Nguyễn Khoa Mỹ, Chủ tịch VNPR nói riêng và của VNPR nói chung đối với sự phát triển của ngành truyền thông và quan hệ vông chúng tại Việt Nam.

Giải thưởng PRCA SEA Regional Awards là một sáng kiến của PRCA Đông Nam Á, nhằm tôn vinh các cá nhân, đội ngũ những người làm nghề cùng các chiến dịch truyền thông và quan hệ công chúng xuất sắc trong khu vực. Để đạt được các giải thưởng uy tín của PRCA SEA Regional Awards 2021, các cá nhân/tổ chức phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí gắt gao và vượt qua nhiều vòng đánh giá từ hội đồng giám khảo gồm các nhà báo tên tuổi, các học giả, chuyên gia đang quản lý các thương hiệu lớn trên thế giới.

Hình ảnh sự kiện khai trương văn phòng VNPR tại TP.HCM.

Năm nay, VNPR là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam giành giải thưởng của PRCA SEA Regional Awards 2021, cùng các thương hiệu lớn trên toàn cầu như: Philips, Gojek, AstraZeneca, DBS Bank, Omnicom, Archetype, Weber Shandwick, Ogilvy, Redhill, AKA Asia, Vero, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Được thành lập vào năm 2019, VNPR hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng nên một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành Truyền thông và quan hệ công chúng tại Việt Nam, đồng thời xây dựng nên một cộng đồng người làm nghề với các tôn chỉ và chuẩn mực cao nhất, góp sức mang lại những giá trị tốt đẹp và bền vững cho cộng đồng. Chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi thành lập, VNPR đã liên tục triển khai nhiều chiến dịch truyền thông và hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Một trong số đó là Cuộc thi ảnh “Kiên cường Việt Nam” – một dự án cộng đồng được VNPR phát động trên toàn quốc vào tháng 8.2020, với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam” – một dự án cộng đồng được VNPR phát động trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VNPR cũng đã triển khai hàng loạt các dự án quan trọng như: tham gia công tác cứu trợ thiên tai tại miền Trung vào năm 2020; ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với trường Đại học Văn Lang; ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với UAN (Cộng đồng Digital Marketing hàng đầu Việt Nam); đồng tổ chức hội thảo “Tương lai của ngành Quan hệ Công chúng” và thảo luận trực tuyến về “Công chúng mới thời hậu đại dịch”...

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Chủ tịch VNPR, chia sẻ: “Giải thưởng Cống hiến của PRCA SEA Regional Awards 2021 thực sự là một vinh dự lớn lao dành cho cả tập thể VNPR. Dù là một tổ chức còn khá non trẻ, VNPR đã tạo được sự hiện diện và những tác động tích cực ban đầu đối với cộng đồng nghề nghiệp nói riêng và xã hội nói chung. Giải thưởng này là sự công nhận cho những nỗ lực tích cực của chúng tôi hơn là ghi nhận thành tựu, tạo dấu ấn đẹp để ngành Quan hệ Công chúng của Việt Nam có thêm nhiều cơ hội vươn xa và khẳng định vị thế ở tầm khu vực và thế giới. Đây sẽ là động lực để bản thân tôi và VNPR cố gắng hơn nữa, cùng nhau hoàn thiện tổ chức, hướng tới mục tiêu phát triển VNPR trở thành nơi hội tụ của những người làm nghề Quan hệ Công chúng trên toàn quốc và trở thành thành viên tích cực của các Hiệp hội nghề nghiệp trong khu vực và thế giới.”

VNPR ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với trường Đại học Văn Lang nhằm hỗ trợ hoạt động đào tạo và phát triển của Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.

Được biết đây là năm thứ 3 giải thưởng PRCA SEA Regional Awards được tổ chức. Năm nay, do ảnh hưởng bởi COVID-19, Lễ tôn vinh và trao giải PRCA SEA Regional Awards 2021 được tổ chức theo hình thức sự kiện trực tuyến vào tối ngày 25.3.2021.

PRCA được thành lập tại London vào năm 1969 và ra mắt PRCA Đông Nam Á vào năm 2018. Hoạt động tại 70 quốc gia trên toàn cầu, với hơn 35.000 thành viên, PRCA được xem là tổ chức về truyền thông và quan hệ công chúng lớn và có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#startup
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.