Bà Rịa – Vũng Tàu quy định hệ số điều chỉnh giá đất

 17:49 | Thứ năm, 18/01/2024  0
Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần như giữ nguyên và được cân nhắc trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội còn khó khăn.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1, thay thế quyết định số 26 hồi tháng 6.2023.

Hệ số điều chỉnh giá đất của BR-VT gần như giữ nguyên.


Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 của tỉnh BR-VT gần như giữ nguyên như năm 2023. Cụ thể, khu vực TP Vũng Tàu hệ số từ 1 - 1,2; TP Bà Rịa có hệ số 1,2; thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền có hệ số từ 1-1,2; huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc có hệ số 1,3; huyện Đất Đỏ có hệ số 1,5; riêng huyện Côn Đảo có hệ số 1,8.

UBND tỉnh BR-VT giao Sở Tài chính có trách nhiệm hàng năm phối hợp với Sở TN&MT, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ giá đất phổ biến trên thị trường, điều kiện kinh tế - xã hội ở địa phương và bảng giá đất do UBND tỉnh ban hành để rà soát, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quy định hệ số điều chỉnh giá đất theo quy định.

Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế khu vực căn cứ hệ số điều chỉnh giá đất ban hành kèm theo Quyết định này và các quy định của pháp luật có liên quan để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Trước đó, quy định bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (1.1.2020 - 31.12.2024) trên địa bàn tỉnh BR-VT đã được điều chỉnh theo hướng tăng. 

Theo tỉnh BR-VT, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội còn khó khăn và có chiều hướng tiếp tục kéo dài sang năm 2024, việc tăng cùng lúc cả về giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất trên cùng một tuyến đường sẽ gây khó khăn, tạo thêm gánh nặng cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện nghĩa vụ tài chính có liên quan đến đất đai. Do đó, mức hệ số điều chỉnh giá đất có cân nhắc đến tình hình kinh tế - xã hội, giảm bớt khó khăn cho các tổ chức, cá nhân khi thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, góp phần khôi phục kinh tế.

Hệ số điều chỉnh giá đất hay còn gọi là hệ số K dùng để tính giá đất theo khung giá của nhà nước quy định. Hệ số K do UBND cấp tỉnh quy định và không cố định theo từng năm nhằm phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế tại địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.