Bà Rịa – Vũng Tàu: Cây bàng di sản 160 tuổi ở Côn Đảo gãy đổ

 13:38 | Thứ hai, 31/07/2023  0
Một trong 97 cây di sản khoảng 160 tuổi của huyện Côn Đảo đã gãy đổ sau khi địa bàn liên tục xuất hiện mưa trong nhiều ngày.

Ngày 31.7, UBND huyện Côn Đảo cho biết đang khắc phục sự cố do thời tiết gây nên tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo đó, trên địa bàn huyện Côn Đảo có mưa kèm theo gió nhiều ngày. Rạng sáng 31.7, cây bàng di sản trên đường Lê Duẩn (khu vực cổng phụ di tích Nhà Chúa Đảo) bị ngã ra đường.

Cây bàng di sản tại Côn Đảo bị gãy ngang gốc.


Thời điểm cây đổ vào rạng sáng nên không có người dân và du khách qua lại khu vực trên.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã hướng dẫn các phương tiện không lưu thông qua lại khu vực trên. Công ty TNHH MTV Cây xanh Côn Đảo cũng đã cử người đến khắc phục.

Được biết, đây là một trong 97 cây di sản trên địa bàn huyện Côn Đảo. Cây cao hơn 10 m, đường kính 1,1m, tuổi thọ ước 160 năm.

Đây là một trong 97 cây di sản của huyện Côn Đảo.


Cũng tại Côn Đảo, chiều 29.7, khu vực Mũi Cá Mập xảy ra sạt lở, cát đã từ trên núi tràn xuống đường. Vụ việc đã được khắc phục sau đó và không có thiệt hại.

Do địa bàn có nhiều cây cổ thụ có tuổi đời cao nên huyện Côn Đảo đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lại có phương án cảnh báo nguy cơ gãy đổ. Bên cạnh đó, địa phương tiến hành chằng, chống, tỉa nhánh, khoanh vùng khu vực nguy hiểm, hạn chế người qua lại.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.