Chủ tịch Global Alliance thăm Việt Nam, chia sẻ về xu hướng của ngành truyền thông

 14:13 | Thứ hai, 31/10/2022  0
Từ ngày 10 - 12.11 tới, Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) sẽ đón tiếp Liên minh Toàn cầu về quan hệ công chúng và truyền thông (Global Alliance) tới thăm và làm việc tại TP.HCM. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ chuyến công tác Đông Nam Á của Global Alliance nhằm tìm hiểu tình hình phát triển của ngành truyền thông trong khu vực. 

Chuyến thăm cũng sẽ đánh dấu sự kiện VNPR chính thức đại diện cho Việt Nam trở thành thành viên trong mạng lưới toàn cầu của Global Alliance. Đây sẽ là cơ hội để cộng đồng PR Việt Nam kết nối với thêm một tổ chức Quan hệ công chúng và Truyền thông lớn mạnh, mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng để kết nối với hơn 320.000 người làm PR và các đơn vị PR toàn cầu.

Với những nỗ lực kiến tạo cộng đồng người làm PR tại Việt Nam và những hoạt động xã hội nhân văn trong suốt 3 năm vừa qua, VNPR đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu cho ngành PR Việt Nam, là cầu nối tới các tổ chức PR lớn trên thế giới như ICCO, WCFA, PRCA và APRN. Vì vậy, VNPR mong muốn sẽ đưa một góc nhìn tổng quan về nét đặc trưng và sự phát triển của ngành PR tại Việt Nam tới các đại diện cấp cao của Global Alliance.

Liên minh Toàn cầu về quan hệ công chúng và truyền thông (The Global Alliance for Public Relations and Communication Management - Global Alliance) là tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ, đại diện cho hơn 320.000 người làm PR chuyên nghiệp trên thế giới. Liên minh mang sứ mệnh nâng cao quy chuẩn hành nghề, chia sẻ kiến thức và trở thành tiếng nói chung toàn cầu cho ngành Quan hệ quan chúng và truyền thông.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Global Alliance là ông Justin Green. Năm 2019, ông đã được Hiệp hội Quan hệ công chúng Hoa Kỳ PRSA trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời trong tuan hệ công chúng quốc tế và được Viện Truyền thông châu Âu trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời xuất sắc trong ngành Quan hệ công chúng.

Cũng trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, Global Alliance sẽ tới thăm và làm việc với đại diện của ba khối ngành giáo dục, doanh nghiệp và báo chí - truyền thông: Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Mai Linh Media và tòa soạn báo Thanh Niên. Song song đó sẽ là các hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu những nét văn hóa, lịch sử của TP.HCM.

Ông Justin Green chia sẻ: “Truyền thông là trung tâm kết nối của mọi nền văn hóa, tôn giáo và xã hội. Chưa bao giờ truyền thông lại đóng vai trò quan trọng như vậy và nó phủ khắp mọi nơi trên trên toàn thế giới giống như không khí mà chúng ta hít thở mỗi ngày. Tôi rất mong đợi được gặp cộng đồng người làm PR tại Việt Nam để chia sẻ và học hỏi, và quan trọng hơn hết là mang tới cho các bạn những kiến thức và xu hướng toàn cầu.”

Ngày 11.11.2022, VNPR sẽ tổ chức Hội thảo “Xu thế và sự chuyển mình của ngành Truyền thông toàn cầu”. Ông Justin Green sẽ cùng Hội đồng sáng lập VNPR giao lưu trực tiếp với các chuyên viên Quan hệ công chúng và Truyền thông tại TP.HCM về những xu hướng, chiến lược mới nhất trong ngành và tìm hiểu những cơ hội thực hiện truyền thông quốc tế trong tương lai.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 16g - 17g30 tại Văn phòng nest by AIA V (67A Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM).

Tr.Văn

____________

* Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network – VNPR) được thành lập vào tháng 6.2019, nhằm hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng nên một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín. VNPR mong muốn ngành quan hệ công chúng sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn, được công nhận và tôn vinh đúng với ý nghĩa và những giá trị cốt lõi mà ngành nghề này mang lại, đáp ứng những thay đổi của mô hình quan hệ công chúng trong giai đoạn mới, góp phần tích cực hơn vào sự phát triển kinh tế và xã hội.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.