James Hoffman 'vẽ' bản đồ thế giới cà phê

 10:48 | Thứ ba, 07/02/2023  0
Công ty sách Nhã Nam vừa cho ra mắt 'Bản đồ thế giới cà phê', một trong những cuốn sách nổi tiếng về cà phê, với lượng thông tin khổng lồ.

Sách được dày công thực hiện bởi James Hoffmann, nhà vô địch World Barista năm 2007, đồng thời là chủ nhân kênh vlog về cà phê có gần 1,5 triệu người đăng ký trên Youtube. 

Bản đồ thế giới cà phê là cuốn sách hữu ích cho những người có niềm yêu thích với cà phê, dù là “tay mơ” hay chuyên gia. Cuốn sách không chỉ giới thiệu về cây cà phê, lịch sử việc uống cà phê của loài người, các phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới mà còn đưa bạn đọc bước lên một hành trình vòng quanh thế giới đến thăm các nước sản xuất cà phê từ châu Phi, đến châu Á, châu Mỹ… với những hình ảnh, bản đồ sinh động, cung cấp các thông tin cô đọng về nguồn gốc, hồ sơ hương vị, các vùng trồng cà phê nổi tiếng của từng quốc gia.

Bìa cuốn sách Bản đồ thế giới cà phê.

Sách gồm 3 phần chính.

Phần 1 - “Giới thiệu về cà phê”, cung cấp một bức tranh từ chi tiết đến toàn cảnh về cà phê, từ những thông tin gần gũi cơ bản nhất như các chủng loại cà phê, cách thu hoạch, chế biến đến các thông tin mang tính vĩ mô như cà phê được giao dịch như thế nào, tương lai thị trường cà phê sẽ ra sao.

Phần 2 - “Từ hạt đến cốc”, mang đến góc nhìn và kiến thức thông suốt về quy trình từ hạt cà phê thô đến loại thức uống được ưa chuộng trên thế giới. Đồng thời có những chỉ dẫn chi tiết cụ thể ở từng công đoạn như nhận biết, tuyển chọn, rang, xay, pha chế…

Phần 3 - “Nguồn gốc cà phê”, nói về các vùng trồng cà phê trải dài trên khắp các châu lục của thế giới, phân tích những nét riêng nổi bật của từng vùng: quá trình thu hoạch, hồ sơ hương vị và khả năng truy xuất của hạt cà phê…

Ngoài ra, sách có thêm phụ lục chú thích chi tiết những thuật ngữ, từ vựng chuyên ngành được sử dụng giúp độc giả dễ dàng tìm hiểu và ghi chú.

Nhân dịp ra mắt sách, Nhã Nam và Bloom Coffee Roastery sẽ tổ chức sự kiện ra mắt giới thiệu nội dung cuốn sách và giao lưu cùng quý độc giả vào lúc 9g30 ngày 11.2 tại 3 Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) với sự tham gia của các dịch giả và anh Phạm Tuấn Anh, chuyên gia kiểm định chất lượng cà phê nhân xanh (Q Grader), sáng lập Bloom Coffee Roastery.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.