TP.HCM: dừng hoạt động các doanh nghiệp không đảm bảo yêu cầu phòng, chống COVID-19

 23:26 | Thứ ba, 13/07/2021  0
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp. Qua công tác sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy nguy cơ và mối liên hệ lây nhiễm từ nơi ở của công nhân vào nơi sản xuất và ngược lại.

Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế và đảm bảo sức khỏe nhân dân, thành phố khẩn trương thực hiện thẩm định các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp.

Theo đó, các doanh nghiệp được phép tiếp tục hoạt động sản xuất khi (1) đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ hoặc (2) đảm bảo thực hiện được phương châm “1 cung đường - 2 địa điểm”: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân). Đồng thời thực hiện xét nghiệm định kỳ 07 ngày/lần cho công nhân.

Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo được các yêu cầu phòng, chống dịch thì phải dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 15.7.2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

T.V.X

Nguồn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.