Tài xế giao hàng tại TP.HCM sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19

 13:45 | Thứ ba, 13/07/2021  0
Thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM dự định tiêm thêm vắc-xin COVID-19 cho khoảng 7.000 tài xế taxi và 8.000 tài xế xe tải. Đặc biệt, đơn vị sẽ đề xuất bổ sung thêm đối tượng là người giao hàng trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19 vừa diễn ra vào tối 12.7. 

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Yến


Theo ông Tâm, vừa qua, TP.HCM đã ưu tiên tiêm vắc -xin COVID-19 cho hơn 10.000 tài xế. Trong đó, gần 4.000 là tài xế xe tải, khoảng 1.000 liều cho tài xế taxi và gần 6.000 liều cho tài xế xe buýt. 

"Thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM dự định tiêm thêm vắc-xin COVID-19 cho khoảng 7.000 tài xế taxi và 8.000 tài xế xe tải. Đặc biệt, đơn vị sẽ đề xuất bổ sung thêm đối tượng là người giao hàng trên địa bàn thành phố. Bởi những đối tượng này đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa khi thành phố thực hiện giãn cách hội theo Chỉ thị 16" - ông Lâm nói. 

Ông Lâm cho biết việc giao, nhận hàng khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, giúp người dân hạn chế đi lại. Do đó, đơn vị đang tổng hợp nhu cầu để đề xuất đưa vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 trong thời gian tới. 

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết hiện TP.HCM đang điều trị cho 14.142 bệnh nhân, trong đó có 12.653 người đã được Bộ Y tế công bố.

Về việc lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngành y tế TP.HCM đang tập trung lấy mẫu trọng tâm, trọng điểm. Vùng lõi nguy cơ cao sẽ tập trung lấy trước, sau đó mở rộng ra khu vực bên ngoài.

"Ba ngày nay, số ca gần như ngang bằng nhau. Nếu lấy hết được mẫu vùng lõi thì thời gian tới lấy ra vòng ngoài là vòng nguy cơ. Số này theo nguyên tắc chắc chắn sẽ giảm xuống. Mục tiêu của chúng ta trong đợt dịch này là cố gắng tách nhóm F0 ra khỏi cộng đồng dân cư", ông Nam nói.

Hải Yến

TP.HCM xử phạt vi phạm phòng chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 3,3 tỉ đồng

Tại buổi họp báo chiều cùng ngày, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết trong 2 ngày 11 và 12.7, TP đã xử phạt tổng số tiền nhiều gấp 4 lần so với 2 ngày đầu. Sau 4 ngày, thành phố đã lập biên bản xử phạt 1.243 vụ với tổng số tiền là 3,310 tỉ đồng.

Theo ông Từ Lương, hai ngày đầu, lực lượng chức năng chủ yếu xử phạt, nhắc nhở là chính. Chỉ từ 17h ngày 10.7 đến 17h ngày 12.7, các quận - huyện, TP. Thủ Đức đã xử phạt 2,280 tỉ đồng, gấp gần 4 lần so với 2 ngày đầu.

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.