Từ 23.8, TP.HCM yêu cầu người dân "ai ở đâu ở yên đó"

 11:42 | Thứ sáu, 20/08/2021  0
Từ 0h ngày 23.8, TP.HCM sẽ tăng cường biện pháp chống COVID-19 với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố...

Sáng 20.8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM. Một nội dung đáng chú ý là từ 0h ngày 23.8, TP.HCM sẽ tăng cường biện pháp chống COVID-19 với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố...

Theo Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải, thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy và kế hoạch 2715 của UBND TP.HCM. Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM sẽ tiếp tục tằng cường nâng cao các biện pháp với phương châm: mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch với 5 giải pháp:

Một là người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phối ấp, phường xã thị trấn cách ly…

Hai là tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỷ lẹ tử vong.

Ba là tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ng dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ COVID TP.HCM”

Bốn là tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

Năm là TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu tiếp tục chăm lo đầy đủ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến ng dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn.

Ông Phạm Đức Hải (đứng), Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, cung cấp thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: Người Lao Động


Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, 5 giải pháp được TP.HCM đưa ra là nâng cao, tập trung hơn, đẩy mạnh hơn để trong thời gian thực hiện các văn bản, chỉ thị của trung ương, TP tập trung hơn chống dịch.

Đòng thời, ông Khuê khẳng định không có chuyện "đóng cửa TP.HCM như lời đồn mà thành phố tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao hơn". “Trung ương, Chính phủ đã chỉ đạo đến 15.9, TP.HCM phải kiểm soát được dịch, dần đưa TP về trạng thái bình thường mới. Do vậy, 5 giải pháp này đưa ra để thực hiện mục tiêu này. Hiện nay các cơ quan hữu quan liên quan đang chuẩn bị phương án cụ thể và trước ngày 23.8 sẽ công bố cho người dân biết”, ông Khuê phát biểu.

Như vậy, để ứng phó diễn biến dịch bệnh phức tạp, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát vào cuối tháng 5 đến nay, TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó giãn cách xã hội với các cấp độ thắt chặt tăng dần.

Từ 31.5 đến 14.6 thành phố giãn cách theo Chỉ thị 15, từ 15.6 đến 8.7 giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, từ 9.7 đến 15.9 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đặc biệt trong 26 ngày vừa qua, TP.HCM áp dụng thêm các biện pháp tăng cường như cấm ra đường, ngưng các hoạt động không thiết yếu sau 18h.

A.T

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.