Từ 28.9, Hà Nội cho phép mở lại hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

 17:32 | Thứ hai, 27/09/2021  0
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Các trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở lại.

Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép mở lại hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ảnh: TTXVN


Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 3242/UBND-KGVX về điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 28.9, thành phố cho phép hoạt động trở lại: Thể dục thể thao ngoài trời (không được tập trung quá 10 người); các trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố. 

Ủy ban thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vụ tiếp tục tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn.

Cũng tại công văn này, thành phố giao Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo hướng dẫn các đơn vụ và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19,” công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố nêu rõ.

Xuân Quảng 

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.