Yêu cầu gấp rút mở rộng con đường đẹp nhất Đà Lạt

 21:43 | Thứ bảy, 13/05/2023  0
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, khởi công hạng mục mở rộng đường Trần Quốc Toản trong phạm vi sân golf Đồi Cù, TP Đà Lạt.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, hạng mục mở rộng đường Trần Quốc Toản, đoạn từ Trần Nhân Tông đến Đinh Tiên Hoàng được tỉnh chấp thuận ngày 23.2.2023.

Đường Trần Quốc Toản bao quanh danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Trong khi đoạn phía quảng trường Lâm Viên (đường bên trái ảnh) đã có 4 làn xe thì phía sân golf Đồi Cù (đường bên phải ảnh) chỉ có 2 làn xe và khó mở rộng thêm.


Hạng mục này sẽ xây dựng một tuyến đường mới nằm trong phạm vi sân golf Đồi Cù, song song với đường Trần Quốc Toản hiện hữu, dài khoảng 1,5 km với tổng vốn đầu tư 2.050 tỉ đồng do Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL bỏ vốn thực hiện và sau đó bàn giao lại cho TP Đà Lạt quản lý, sử dụng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan để sớm khởi công mở rộng đường Trần Quốc Toản.

Lãnh đạo tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở ngành, UBND Đà Lạt rà soát tiến độ thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất.

Đường Trần Quốc Toàn dài khoảng 5 km, bao quanh danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, trung tâm TP Đà Lạt. Đây là con đường thu hút người dân và du khách khi đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng là hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, vườn hoa Thành phố.

Trước đó, đoạn từ Sương Nguyệt Ánh đến Yersin dài 1,2 km đã được đầu tư, hoàn thành mở rộng với số vốn 54 tỉ đồng. Hiện nay, đoạn từ Trần Nhân Tông đến Đinh Tiên Hoàng chỉ có 2 làn xe, rất khó mở rộng thêm vì 1 bên là bờ hồ Xuân Hương và bên còn lại là đất rừng thông thuộc sân golf Đồi Cù.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL cho biết đang khẩn trương phối hợp với các sở ngành và UBND TP Đà Lạt để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý trước khi khởi công hạng mục mở rộng đường Trần Quốc Toản.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.