Đà Nẵng: Cách ly 10 nhân viên y tế tiếp xúc với nữ nhân viên Điện máy Xanh mắc Covid-19

 20:03 | Thứ tư, 11/03/2020  0
10 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng tiếp xúc với nữ nhân viên Điện máy Xanh mắc Covid-19 đã được cách ly 14 ngày, kết quả xét nghiệm âm tính.

Tối 11-3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thống kê, lập danh sách nhân viên y tế đã tiếp xúc với nữ nhân viên Điện máy Xanh (đã được xác định mắc Covid-19, là ca thứ 35 tại Việt Nam).

Theo đó, Bệnh viện Đà Nẵng có tổng cộng 10 nhân viên y tế đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân này vào chiều 8-3. Bệnh viện Đà Nẵng đã cách ly những nhân viên y tế trên tại bệnh viện đồng thời gửi các mẫu bệnh phẩm đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật  (CDC) TP Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của cả 10 nhân viên y tế đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết hiện tại, sức khỏe của 10 nhân viên y tế trên hoàn toàn bình thường. Các nhân viên này được theo dõi, cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hai du khách Anh mắc Covid-19 đến cửa hàng Điện máy Xanh vào tối 4-3 và đã lây cho 1 nữ nhân viên tại đây


Trước đó, chiều 11-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của ca mắc Covid-19 thứ 35 tại địa phương này. Thông tin cụ thể như sau: Bệnh nhân tên N.T.T.N (SN 1992, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu.

Khoảng 18 đến 19 giờ ngày 4-3, bệnh nhân N. có tiếp 2 khách người Anh tại siêu thị trên trong khoảng 10 phút. 2 khách này đến mua sim điện thoại. Sau khi tiếp khách này, bệnh nhân N. làm việc tại siêu thị đến 22 giờ rồi về nơi cư trú tại nhà chồng ở kiệt 408 đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận.

Các sáng từ ngày 5 đến 7-3, nữ bệnh nhân N. đến nhà bố mẹ ruột ở số 62 Bình Thái 1, tổ 43, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để gửi con và đi làm.

Vào 5-3, N. làm việc tại siêu thị trên từ 7 giờ đến 12 giờ 30. Đến 13 giờ, N. dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia. 

Sáng 6-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú. Từ 15 giờ đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ thì trở về nơi cư trú. Vào ngày 7-3, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 15 giờ, sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15 - 20 phút và về lại nơi cư trú.

Cửa hàng Điện máy Xanh, nơi bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 làm việc hiện đã đóng cửa


Lúc 18 giờ 30 ngày 7-3, bệnh nhân đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T (ở cùng nơi cư trú với bệnh nhân N). Khuya ngày 7-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Vào 8-3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14 giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân được em chồng là T.D.T chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng ngày 9-3 bệnh nhân có đọc thông tin trên mạng Internet về 2 trường hợp người Anh. Sau bệnh nhân đó đối chiếu hình ảnh từ camera tại Siêu thị. Đến 16 giờ cùng ngày, N. tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lúc 17 giờ ngày 9-3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart địa chỉ số 408 Hoàng Diệu. Lúc 18 giờ, bệnh nhân về đến nhà, thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị. Đến chiều 10-3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

B.Vân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.