Hơn 500 nhà khoa học tham dự Hội nghị Khoa học Quốc tế 'Van Lang Goes Global'

 19:30 | Thứ ba, 09/04/2019  0
Đây là sự kiện khoa học lớn nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Văn Lang nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập; đồng thời là một trong những hội thảo khoa học quy mô nhất của Tp. HCM năm 2019.

Sáng 9.4, Hội nghị Khoa học Quốc tế “Van Lang Goes Global” khai mạc tại cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang, quy tụ gần 100 nhà khoa học quốc tế và 400 nhà khoa học Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Du lịch, Kiến trúc – Quy hoạch, Môi trường – Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học và Mỹ thuật ứng dụng. Diễn ra trong hai ngày 9 và 10.4, đây là sự kiện khoa học lớn nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Văn Lang nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Các diễn giả thảo luận sau khi có các báo cáo khoa học trong phiên khai mạc hội nghị. 

Trong hội nghị này, các nhà khoa học tập trung trao đổi, tìm kiếm giải pháp tập trung vào các chủ đề: Giáo dục ứng dụng cho một thế giới toàn cầu hóa; Thiết kế bền vững với biến đổi khí hậu; Công nghệ sinh học ứng dụng; Thành phố thông minh – sáng tạo: Nhận diện thương hiệu TP.HCM; Du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa; Hội thảo việc làm cho sinh viên hội nhập quốc tế; Hội thảo Thiết kế cộng đồng - Xu hướng thiết kế Việt Nam 2025…

Ngoài hai báo cáo tại phiên khai mạc của các diễn giả gồm GS. TS. Johannes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore) và GS. TS. Zerrilo Philips Charles (Chuyên gia xây dựng thương hiệu, đào tạo marketing - Đại học Quản lý Singapore), tại 5 tiểu ban hội thảo, các nhà khoa học không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ, trao đổi học thuật và còn giúp xác định những vấn đề cần có sự góp sức của các nhà khoa học để đưa ra giải pháp hiệu quả. Năm tiểu ban sẽ đưa ra đề cương dự án nghiên cứu để giải quyết 5 vấn đề ưu tiên cho Việt Nam và các nước trong khu vực theo định hướng ứng dụng các giải pháp công nghệ kỹ thuật, công nghệ thông tin trong thiết kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.

PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác với các đối tác.

Hội nghị cũng là nơi diễn ra các hoạt động những ký kết hợp tác giữa Văn Lang với các đối tác về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, cho biết trải qua 24 năm hình thành và phát triển, trường đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế, nhưng đây là hội nghị quốc tế có quy mô lớn nhất được nhà trường tổ chức. "Với mong muốn hội nghị hôm nay sẽ là bước khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mạnh mẽ nghiên cứu khoa học kỹ thuật với các đối tác quốc tế nhằm hợp lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy nhanh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng, Đại học Văn Lang rất vinh dự tổ chức hội nghị lần này. Chúng tôi tin rằng trong 5 năm tới, Đại học Văn Lang sẽ là điểm đến được lựa chọn đối với sinh viên trong nước và quốc tế, cũng như là đối tác chiến lược của các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước", bà Mỹ Diệu chia sẻ.

Trường Đại học Văn Lang ra đời năm 1995, là một trong những trường đại học dân lập đầu tiên của cả nước. Hiện tại, trường có 5 cơ sở trên địa bàn TP.HCM với quy mô 18.000 sinh viên và chuẩn bị xây dựng thêm một phân hiệu tại Hà Nội với 15 khoa đào tạo, 31 ngành đào tạo bậc đại học, 7 ngành đào tạo bậc cao học, các chương trình liên kết đào tạo với Pháp, Mỹ, Úc và các chương trình trao đổi sinh viên với Hà Lan, Phần Lan, Isareal, Nhật, Thái Lan. Các lĩnh vực đào tạo của Trường bao trùm các mảng: Kỹ thuật công nghệ, kinh tế, xã hội nhân văn, du lịch, kiến trúc, sức khỏenghệ thuật. Tính đến nay, 20 khóa sinh viên đã tốt nghiệp và nhà trường đã cung cấp cho xã hội gần 40.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư. Trong những năm qua, Trường Đại học Văn Lang đã hợp tác với gần 100 trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hướng đến mục tiêu đào tạo kết nối và phục vụ cộng đồng, đào tạo nguồn nhân lực có khả năng hội nhập quốc tế.

T.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#quy hoạch đô thị bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.