Lãnh đạo TP.HCM: Tin đồn "giới nghiêm TP.HCM từ 0 giờ ngày 15.7" là sai sự thật, bịa đặt

 14:23 | Thứ tư, 14/07/2021  0
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch TP.HCM khẳng định các thông tin "giới nghiêm người dân" "ngưng tất cả các ngành nghề"... lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ chiều ngày 13.7, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin "Từ 0 giờ ngày 15.7, TP.HCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực",... đã khiến dư luận hoang mang. "Đây là những thông tin hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt" - ông Dương Anh Đức khẳng định.

Ông nói hiện TP.HCM đang kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trả lời báo chí tại một buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM


Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng nêu rõ về văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất. Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.HCM vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8.7.2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Hiện nay lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng.

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng của TP.HCM kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Liên quan đến vụ việc, trưa cùng ngày,  Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã chính thức phát đi thông báo khẳng định hiện lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt xử lý các vấn đề nhằm tăng cường phòng chống dịch.

Liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "TP.HCM sẽ thực hiện phong tỏa theo phương án mới và kêu gọi người dân đi mua sắm tích trữ hàng hóa cũng như thông tin về lãnh đạo TP.HCM bị mắc COVID-19", Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin này đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo các thông tin không chính xác, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng. 

Nhóm phóng viên - Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM cung cấp

Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ 30 ngày 14.7, cả nước có thêm 1.196 ca COVID-19 mới (BN35410-36605), toàn bộ đều là ca trong nước gồm: TP.HCM (971), Tiền Giang (115), Đồng Tháp (91), Phú Yên (8 ), Bến Tre (3), Bắc Giang (2), Huế (1), Vĩnh Phúc (1), Lào Cai (1), Lâm Đồng (1), Nghệ An (1), Hà Nội (1). Trong số này 1.095 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Tính đến 12 giờ 30 ngày 14.7, Việt Nam có tổng cộng 36.605 ca mắc COVID-19; trong đó 34.656 ca ghi nhận trong nước và 1.949 ca nhập cảnh. TP.HCM có số ca mắc nhiều nhất với 18.210 ca.Ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp là tỉnh có số ca mắc nhiều nhất (gần 800 ca).

T.D

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.